ทายบุคลิกภาพ จากกระเป๋าที่ใช้

          ไม่น่าเชื่อว่า “กระเป๋า” จะบอกใบ้ถึงบุคลิกภาพหรือลักษณะนิสัยของผู้หญิงได้ และเพื่อให้การวิเคราะห์กระเป๋าว่าสามารถจะบอกอะไรถึงผู้เป็นเจ้าของได้บ้างนั้น นิตยสารบลูมเบิร์ก บิซิเนส วีก ก็ได้ติดต่อผู้เชี่ยวชาญแฟชั่น อย่างราเชล โซอี้, เคท เชลเตอร์, เอมี่ ไฟน์ คอลลินส์ ซึ่งเคยได้รับรางวัลสตรีแต่งกายยอดเยี่ยม และรีเบ็คก้า มินคอฟ นักออกแบบกระเป๋ามาช่วยกันวิเคราะห์ ดังนี้

                                                      

แบบที่ 1

ผู้หญิงที่สะพายกระเป๋า Longchamp ไปทำงาน เป็นผู้หญิงหัวเก่า ชอบทำอะไรที่เป็นไปตามจารีต ประเพณี "เธอมักสวมเสื้อคลุมลายสก๊อต ใส่สร้อยมุก" โซอี้บอก โดยมีมินคอฟเสริมว่าหญิงเจ้าของกระเป๋า "เป็นคนที่ชอบอะไรที่ใช้งานได้จริง และชอบกระเป๋าที่เธอสามารถใส่ข้าวของที่จำเป็นของเธอได้หมด"

แบบที่ 2

หญิงสาวที่สะพาย กระเป๋าทรงถุงผ้า สไตล์นี้ อย่าง กระเป๋า FEED ที่องค์กรการกุศลแห่งหนึ่งทำขึ้นเพื่อหาเงินช่วยเด็กที่อดอยากในแอฟริกา โซอี้เห็นว่า "เป็นคนที่ห่วงใยโลกและสิ่งแวดล้อม" แต่คอลลินส์ก็เสริมว่า "แม้จะดูไม่ออกนอกหน้า แต่ก็เป็นคนสนใจยี่ห้ออยู่เหมือนกัน"

แบบที่ 3

ผู้หญิงที่ชอบถือกระเป๋าหลุยส์ วิตตอง (Louis Vuitton) เป็นผู้หญิงที่มีความเป็นผู้หญิงสูง เป็นคนชอบของแพง มีรสนิยม "ผู้หญิงประเภทนี้เป็นพวกชอบของมีแบรนด์" คอลลินส์บอก

ส่วนโซอี้ว่า "เป็นผู้หญิงที่มีงานทำ แต่เธออาจทำงานโดยไม่ได้ต้องการเงิน" ขณะที่มินคอฟเสริมว่า "คุณจะไม่มีวันเห็นเธอออกนอกบ้าน โดยใช้ของไม่มีแบรนด์เด็ดขาด"

แบบที่ 4

กระเป๋ามีลายพิมพ์สีสันสดใส เห็นได้แต่ไกล เป็นกระเป๋าของพวกฮิปส์เตอร์ ที่รักอิสระ ไม่สนใจกฎระเบียบของการแต่งตัว "เธอไม่สนหรอกว่า กระเป๋าเธอจะแมตช์กับรองเท้า แมตช์กับเข็มขัด หรือชุดเสื้อผ้าหรือเปล่า" โซอี้ให้ความเห็น ส่วนเชลเตอร์บอกว่า "มันเป็นสไตล์ของพวกบล็อกเกอร์" คอลลินส์ช่วยเสริมว่า "ผู้หญิงประเภทนี้ ไม่ชอบไดร์ผมให้เป็นเส้นตรง"

แบบที่ 5

กระเป๋าหนัง ถูกทำขึ้นมาเพื่อเวิร์กกิ้ง มัม หรือคุณแม่ที่ทำงานนอกบ้าน "เธอต้องการกระเป๋าที่สามารถบรรจุของจำเป็นทั้งหมด ระหว่างเธอต้องวิ่งไปมาระหว่างมีนัดประชุมงาน กับการวิ่งวุ่นจัดการธุระให้ลูก" มินคอฟบอกโดยว่า ผู้หญิงที่ชอบใช้กระเป๋าหนัง ส่วนใหญ่ชอบกระเป๋ามีแบรนด์ แต่คอลลินส์ก็ว่า "แต่เธอไม่สนใจต้องโชว์แบรนด์ให้ใครเห็น"

แบบที่ 6

ผู้หญิงที่สวมหมวกในหน้าที่การงานหลายใบ มีงานหลายจ๊อบให้ทำ มักจะชอบกระเป๋าที่สามารถขยายขนาดให้ใหญ่ได้ และมีช่องกระเป๋าหลายช่อง "เธอมักจะได้รับเสียงโหวตเป็นคนที่มีแววว่าจะประสบความสำเร็จที่สุด สมัยเรียนอยู่ชั้นมัธยม แต่เธอจะแต่งตัวค่อนข้างปลอดภัย มิดชิดสักนิด แต่ก็ออกแนวน่ารัก" เป็นความเห็นของคอลลินส์ ขณะที่มินคอฟบอกว่า จุดประสงค์ในการซื้อกระเป๋าของผู้หญิงสไตล์นี้ก็คือ "กระเป๋าที่สามารถทำให้มือเธอว่างได้"

แบบที่ 7

กระเป๋าหนังแบบถือ จากแบรนด์เนมดังอย่าง มัลเบอร์รี่ (Mulberry) เหมาะกับหญิงนักบริหาร "ด้วยพลังของผู้หญิงในวันนี้ พวกเธอต้องการได้รับการยอมรับอย่างมืออาชีพ ขณะเดียวกันก็ต้องการดูทันสมัย ทันแฟชั่น กระเป๋าแบบนี้มันง่ายต่อการใส่เอกสารงานและแล็ปท็อป" โซอี้บอก

                                        

แบบที่ 8

ผู้หญิงที่ชอบสะพายกระเป๋าโซ่ยาว เชลเตอร์บอกว่าเป็นพวก "ขยันทำงาน แต่ขยันเล่นมากกว่า" โดยว่า ผู้หญิงที่ใช้กระเป๋าแบบนี้ มักจะยังสาวพอที่จะออกไปปาร์ตี้หลังเลิกงาน "และสายโซ่ยาวๆ ก็เป็นสิ่งจำเป็น เมื่อคุณต้องการทำสองมือให้ว่างสำหรับการดื่ม" โดยมีคอลลินส์ช่วยเสริมว่า "ผู้หญิงพวกนี้ ไม่ชอบกลับบ้านเร็ว"

แบบที่ 9

กระเป๋าที่ดีไซน์เพื่อคนรักชอบแฟชั่น ซึ่งโซอี้บอกว่า "กระเป๋า ไม่จำเป็นต้องใช้งานได้มาก แต่คุณใช้มัน เพราะคุณรักมันต่างหาก"

แบบที่ 10

กระเป๋าใบใหญ่(มาก) เชลเตอร์บอกว่า ขนาดของกระเป๋าที่ใหญ่ แสดงให้เห็นว่า "บางที คุณอาจไม่สามารถโฟกัส ชี้ชัดลงไปได้ว่าคุณต้องการอะไร เพราะว่าคุณไม่สามารถตัดอะไรออกจากกระเป๋าได้เลย"