มาจัดการกระเป๋าสตางค์ของคุณผู้ชายและคุณผู้หญิงให้ “เนี๊ยบ” กันเถอะ

มาจัดการกระเป๋าสตางค์ของคุณผู้ชายและคุณผู้หญิงให้ “เนี๊ยบ” กันเถอะ

              

                                                         คลิกที่ภาพเพื่อชมสินค้า

         อย่าคิดว่าแค่เรื่อง กระเป๋าสตางค์ผู้ชาย กระเป๋าสตางค์ผู้หญิง จะเป็นแค่เรื่องเล็กๆ ก็เหมือนกับการดูแลเครื่องแต่งกายหรือผม เผ้าให้เรียบร้อยกระเป๋าสตางค์ ที่ดูปูด หรือตุงเพราะเก็บของไม่จำเป็นไว้เยอะจะทำให้บุคลิกของคุณดูแย่ลง

- กระเป๋าสตางค์หนาๆ จะทำให้เวลาใส่ในกระเป๋ากางเกง ดูโป่งนูนไม่สมส่วน ดูไม่ทันสมัยเลย

- ถ้าคุณชอบพกกระเป๋าสตางค์ไว้ที่กระเป๋าเสื้อ กระเป๋าสตางค์หนักๆ จะทำให้กระเป๋าเสื้อคุณร่นย้อยลงมา ทำให้ไหล่ดูเอียงๆ ไม่เท่ากัน เป็นบุคลิกภาพที่ไม่ดีเลย

- การที่ใส่ของในกระเป๋าสตางค์มากเกินไป จะทำให้กระเป๋าสตางค์เสียทรง อายุการใช้งานลดลง หนังเสื่อมสภาพไวขึ้น หรือง่ายๆ ก็คือ กระเป๋าสตางค์ผู้ชาย กระเป๋าสตางค์ผู้หญิง ใบโปรดของคุณจะขาดและพังง่ายๆ นั่นเอง นอกจากนี้อาจจะทำให้กระเป๋าเสื้อหรือกระเป๋ากางเกงตัวโปรดของคุณฉีดขาดอีกด้วย

- บัตรหรือการ์ดต่างๆ ที่สำคัญของคุณ อาจหักหรือเสียหายได้

         มาดูสิ่งที่ควรพกในกระเป๋าสตางต์ของคุณผู้ชายและคุณผู้หญิง กันดีกว่า

                                               

- Cash “เงินสด” หลายคนๆ ที่มีเครดิตการ์ด ก็จะไม่ชอบพกเงินสดติดตัว เพราะใช่จ่ายอะไรก็รูดบัตรเอา สะดวกกว่า ไม่หนักกระเป๋าสตางค์ด้วย แต่บางเวลาก็ใช้บัตรเครดิตไม่ได้เสมอไป เช่น จ่ายค่ารถแท็กซี่ รถประจำทาง หรือ ซื้อของในร้านเล็กๆ ที่ไม่มีเครื่องรูดบัตรเครดิต ฉะนั้นควรพกเงินสดติดตัวไว้บ้าง รอบคอบไว้ก่อน

- ID Card “บัตรประชาชนและใบขับขี่” บางคนก็แปลก เก็บขยะไม่จำเป็นไว้ใน กระเป๋าสตางค์ แต่กลับลืมบัตรสำคัญๆ เช่น บัตรประชาชน และใบขับขี่ ไว้ที่บ้าน บัตรสำคัญๆ ไม่ควรลืมเด็ดขาด ต้องพกไว้ในกระเป๋าสตางค์เสมอ

- Credit card & ATM card “บัตรเครดิต และบัตรเอทีเอ็ม” มีบัตรพวกนี้ไว้ในกระเป๋าสตางค์บ้าง ก็ช่วยให้ชีวิตประจำวันสะดวกขึ้น พกเงินสดได้น้อยลง กระเป๋าก็จะไม่ค่อยตุง ไม่เสียบุคลิก แต่ก็ต้องระวังเรื่องค่าใช้จ่ายกันละ รูดเอาๆ ระวังจะมีแต่หนี้

- Business card “นามบัตร” เวลาออกไปข้างนอกเราไม่รู้ว่าจะเจอใครบ้าง ควรเตรียมนามบัตรให้พร้อม เผื่อเกิดการแลกนามบัตรกัน จะได้มีนามบัตรไว้แลก

- Discount card & Member Card “บัตรสมาชิกและบัตรส่วนลดต่างๆ” พกเท่าที่จำเป็น และหมั่นสำรวจด้วยว่าบัตรลดอันไหนหมดอายุก็ทิ้งไปซะ จะได้ไม่รกกระเป๋าสตางค์ - “เบอร์โทรศัพท์สำคัญต่างๆ” พิมพ์ใส่กระดาษแล้วพกไว้ใน กระเป๋าสตางค์ เช่น เบอร์อายัดบัตรต่างๆ เบอร์โรงพยาบาล แจ้งเหตุฉุกเฉิน เป็นต้น และควรบันทึกเบอร์ไว้ในโทรศัพท์ด้วย เผื่อกระเป๋าสตางค์หาย