วิธีตรวจสอบกระเป๋า Coach ของแท้ และกระเป๋า Coach ของปลอม

วิธีตรวจสอบกระเป๋า Coach ของแท้ และกระเป๋า Coach ของปลอม

 

                                    

 

                                                 คลิกที่ภาพเพื่อชมสินค้า

          กระเป๋า Coach เป็นกระเป๋าสัญชาติอเมริกัน ที่ทำด้วยวัสดุที่มีคุณภาพและมีความประณีตในการตัดเย็บที่หาได้ยากในตลาดปัจจุบัน ด้วยรูปลักษ์สไตล์การออกแบบที่โดนใจบวกกับ Coach นั้น จัดว่าราคาไม่ถึงกับแพงมากเมื่อเทียบกับกระเป๋าแบรนด์เนมชั้นนำอื่นๆ เช่น กระเป๋าที่มีขนาดเท่ากัน ความจุเท่ากัน และความกว้างเท่าๆ กัน ถ้าเป็นกระเป๋า Louis ราคาจะแพงกว่ากระเป๋า Coach อยู่ถึงประมาณ 2 เท่าเลย ด้วยราคาที่ไม่แพงเกินเอื้อมมากเกินไปนัก จึงทำให้กระเป๋า Coach รวมถึงแอ็คเซสเซอรี่อื่นๆ ของแบรนด์นี้ จึงเป็นที่นิยมอย่างมากทั้งในอเมริกาเองและหลายๆ ประเทศทั่วโลก รวมทั้งประเทศไทยด้วย และถือเป็น Brand อันดับต้นๆ ที่สาวๆ ทั้งหลายจะรู้จัก และเฟ้นหาอยากได้มาเป็นเจ้าของกันเลย ยิ่งในยุคสมัยนี้ ขึ้นชื่อว่ากระเป๋าแบรนด์เนมแล้ว นอกจากจะมีกระเป๋าแท้แล้ว กระเป๋าเก้ เทียม ของปลอม ต่างก็มีออกมาให้เห็นกันเกลื่อนตลาดเช่นกัน แต่ถึงแม้ของปลอมจะมีลักษณะคล้ายกับของจริงมากเพียงใด แต่มันก็ไม่ได้เหมือนกัน!!

         หากคุณกำลังพิจารณาเกี่ยวกับการซื้อกระเป๋า Coach จากแหล่งจำหน่ายต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่กำลังมองหากระเป๋า Coach ของแท้มือสอง หรือทางออนไลน์…วันนี้ เราจึงขอนำเสนอวิธีดูคร่าวๆ ที่คุณตรวจสอบเองได้ เกี่ยวกับการดูกระเป๋า Coach ของปลอม และกระเป๋า Coach ของแท้มาฝาก

         Coach Handbag ของแท้ดูอย่างไร

               

                                              คลิกที่ภาพเพื่อชมสินค้า

         ลอง Search หาหน้าตาของรุ่นที่เป็นของแท้หรือ Model สินค้า เปรียบเทียบกับกระเป๋าของปลอม ซึ่งเป็นวิธีที่ง่ายที่สุดสำหรับการฝึกดูว่ากระเป๋าของแท้ กับของปลอมต่างกันอย่างไร ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าแบรนด์เนมไหน โดยดูจาก Online Store ประเภทที่ขายพวก Luxury Handbag หรือสินค้าอื่นๆที่เกี่ยวข้องจาก Internet ลอง Search เปรียบเทียบดูกับพวก fake handbag Brand ต่างๆ เพราะบางทีกระเป๋าแต่ละรุ่นจะมี คุณสมบัติที่แตกต่างกันไป รวมถึงของที่ปลอมอาจจะมีบางส่วนที่แก้ไขให้เหมือนของจริงมากขึ้น ทำให้ดูยาก ต้อง Update ข้อมูลใหม่ๆเสมอ และเพื่อเป็นการทดสอบสายตาเราได้เป็นอย่างดีเลย

          1. CC ต้องเริ่มจากตรงกลาง รอยตะเข็บต้องเท่ากัน ลายผ้าต่อระหว่างตัว C จะไม่ขาดออกจากกัน และ ต้องหันหน้าเข้าชิดกัน ด้านหน้าจากตรงกลางกระเป๋าเรียงกันเป็นระเบียบ ซึ่งเป็น สัญลักษณ์ ของ Coach ต้องไม่บี้ หรือ กลมจนเกินไป ลายเส้นจะต้องเป็นแนวเดียวกันทั้งด้านหน้า และ ด้านหลัง ทั้งแนวตั้ง และ แนวนอน นอกจากนี้ ต้องระวังให้ดีเรื่องตัว “C” ของปลอมบางใบตัว “C” เหมือนตัว “G” ทำให้พาลนึกไปถึง Brand Gucci ด้วยซ้ำ อันนี้จะเป็นของปลอมเกรดที่ Super โหลมากๆ แบบเจ้าของโรงงานไม่รู้จัก Brand Coach ด้วยซ้ำ ต้องระวังให้ดี

          2. ป้าย serial number กระเป๋าใบใหญ่ขึ้นต้นด้วย NO. และจะ stamp ลงไปชัดเจน ป้าย serial number (SN) จะอยู่ข้างในกระเป๋า เป็นป้ายสี่เหลี่ยมทำจากหนัง เย็บติดกับผ้าซับในกระเป๋าแล้ว stamp ลงไปชัดเจน (แต่รุ่นเล็กเช่นพวก สะพายข้าง (Swing pack), คล้องข้อ และ พวกใบเล็กๆ บางรุ่นอาจไม่มี SN และจะมีบางรุ่นที่ตรงแผ่น serial number ปั๊มเป็น "หมึกสีทอง" หรือไม่ก็ "สีเงิน"

** ของแท้ปกติ SN จะประกอบด้วยตัวอักษรและตัวเลขต่อกัน แต่ถ้าเป็นของปลอม บ่อยครั้งจะขึ้นเลขมาเลยไม่มี No. แต่บางครั้งก็มี

          3. ป้าย Tag ในกระเป๋า Coach ใบใหญ่ Coach หลายใบมีสัญลักษณ์ กลม ๆ หรือ กากบาท ตรงแผ่นหนัง ก็ไม่ต้องตกใจไป เพราะตรงนั้นเป็นสัญลักษณ์ที่บอกว่าขายใน outlet หรือขายใน factory
          4. ป้าย Tag พวงกุญแจ Coach ป้าย TAG ห้อยกระเป๋าตรงคำว่า COACH จะปั๊มชัดเจนนูนขึ้นมา ไม่บุ๋มลงไป และ ตรงหัวจะหยักโค้งได้รูป รอยตะเข็บเย็บจะเรียบร้อยเป็นเส้นตรง สวยงาม ( แต่ถ้าตัว Coach บุ๋มลงไป หรือมีสัญลักษณ์ หรือมีภาพอื่นๆ ปรากฏในป้าย Tag หรือป้ายไม่ได้รูป แบบนั้นจะเป็นของปลอม )
          5. กระเป๋า Coach ของแท้ใช้ Zip ของ YKK หรือ IDEAL เท่านั้น เนื่องจาก YKK เป็นซิปที่มีคุณภาพสูง วิธีสังเกตุคือ ให้เราดูบนหัวซิปของกระเป๋า Coach จะต้องปรากฏพิมพ์คำว่า “YKK”อยู่ ไม่ตรงที่ใด ก็ที่หนึ่ง คืออาจพิมพ์ปรากฏอยู่บนเหลี่ยม หรืออาจปรากฎอยู่ตรงข้างๆ หัวซิป และในปัจจุบันซิป Coach เริ่มใช้ซิป "IDEAL" เพิ่มแล้ว ถ้ากระเป๋าใบใหนใช้ซิป "IDEAL" ก็ไม่ต้องตกใจไป เป็นของแท้แน่นอน
          6. Coach made in อะไร นี่คือรายชื่อประเทศที่ผลิต Coach

Coach : made in Costa Rica

Coach : made in Puerto Rico

Coach : made in Dominican Republic

Coach : made in India

Coach : made in China