คุณผู้ชายควรใช้อะไรดีระหว่าง กระเป๋าสตางค์ผู้ชาย กับ Money Clip

คุณผู้ชายควรใช้อะไรดีระหว่าง กระเป๋าสตางค์ผู้ชาย กับ Money Clip

         กระเป๋าสตางค์ผู้ชายคงเป็นตัวเลือกอันดับแรกของคุณผู้ชายในการใช้เก็บเงินหรือบัตรต่างๆ แต่คุณผู้ชายอีกส่วนนึงก็เลือกใช้ Money Clip แทนเพราะค่อนข้างสะดวกกว่ากระเป๋าสตางค์ผู้ชาย แล้วกระเป๋าสตางค์ผู้ชาย กับ Money Clip มันมีข้อดี ข้อเสียอย่างไร

                                         

                                                      คลิกที่ภาพเพื่อชมสินค้า

         เริ่มที่กระเป๋าสตางค์ผู้ชายส่วนใหญ่กระเป๋าสตางค์ผู้ชายนั้นก็ทำมาจากหนังแท้ หรือหนังสังเคราะห์ ซึ่งก็มีความทนทานใช้ได้ในระดับนึง ใช้งานได้หลากหลายกว่า Money Clip เพราะใส่ของได้เยอะ แบงค์ เหรียญ รูป บัตรต่างๆ แต่ก็ต้องแลกด้วยความหนาของกระเป๋าสตางค์ ยิ่งใส่แบงค์ หรือบัตรเยอะ กระเป๋าสตางค์ก็ยิ่งหนาขึ้นเท่านั้น ทำให้เวลาใส่ในกางเกง จะคับไปหมด เดินไม่สะดวก แถมยังดูตุงๆ เสียบุคลิกภาพของหนุ่มๆ อีกด้วย

                                          

         ต่อมาเป็น Money Clipจุดเด่นสุดๆ ของ Money Clip ก็คือความบางของมันนั้นเอง ทำให้พกพาง่าย ใส่กระเป๋ากางเกงได้อย่างสะดวก ไม่ตุง ไม่คับ ไม่เสียบุคลิก แถมเวลาหยิบธนบัตรออกมาก็ทำได้ง่ายกว่ากระเป๋าสตางค์ วัสดุที่ใช้ผลิตก็มีหลากหลาย เช่น อลูมีเนียม โลหะ เหล็ก เงิน คาร์บอนไฟเบอร์ ยาง ดีไซน์ก็มีรูปแบบรูปทรงที่หลากหลาย แต่ข้อเสียของ Money Clip ก็คงหนีไม่พ้น การเก็บบัตรต่างๆ ไม่สามารถทำได้เหมือนกับกระเป๋าสตางค์ผู้ชาย เพราะมันถูกออกแบบมาใช้เก็บธนบัตรเท่านั้น

         สรุปก็อยู่ที่การเลือกใช้ของแต่ละคน ว่าชอบแบบไหน ใครชอบแบบเก็บธนบัตร บัตรต่างๆ ได้เยอะก็เลือกใช้กระเป๋าสตางค์ ใครที่ไม่ค่อยพกบัตร ชอบพกเงินสด ก็เลือกใช้ Money Clip หรืออยากจะใช้ทั้งกระเป๋าสตางค์และ Money Clip ก็ได้เลยไม่ว่ากัน