4 นาฬิกาแปลกสุดแนวกับการแสดงเวลาที่ไม่ธรรมดา !!!

            เชื่อว่าหลายคนนั้นต่างมีนาฬิกาหลากหลายรูปแบบไว้ในครอบครองกันอย่างน้อยๆคนละเรือนหรือมากกว่านั้น ซึ่งก็ต่างรูปแบบกันไปตามรสนิยมและความชอบ จุดนี้เองทำให้ผู้ผลิตนาฬิกาชาวญี่ปุ่นต้องการจะออกแบบนาฬิกาสุดแปลกที่มาพร้อมการดูเวลาที่ยากไปซักนิดนึง แต่รับรองว่าแบรนด์ที่จะกล่าวถึงต่อจากนี้โดดเด่นและไม่เหมือนใครแน่นอน!!!

 

- Kisai Polygon

 

 นาฬิกาประหลาดเรือนแรกนี้มาในทรงของโพลีกอนครับ ก็จัดว่าสวยเลยแหละ ตัวเรือนวงกลมเรียบหรูมีสีดำกับสีเงิน ส่วนหน้าปัดที่แสดงเวลาเป็นรูปหลายเหลี่ยม (โพลีกอน) ก็มีสีพื้นให้เลือกอีก 4 สีครับคือสีดำ, ชมพู, น้ำเงิน และสีเงินสะท้อนแสง สรุปแล้วนาฬิการุ่นนี้มีให้เลือก 8 แบบครับ จับคู่กันระหว่างสีในจอกับสีของตัวเรือน

 

 ดูจากรูปตัวเรือนและเลขเวลาที่บอกอยู่ข้างรูป แล้วใครเข้าใจบ้างครับว่ามันดูเวลายังไง จริงๆ มันก็ดูไม่ยากนะครับ ถ้าสังเกตหลายๆ รูปหน่อยจะเห็นว่ามันแสดงเวลาแยกเป็น 3 วง คือวงนอกสุดชิดขอบนาฬิกาเลยจะแสดงชั่วโมง วงในเข้ามาหน่อยจะแสดงนาทีในหลักสิบนาที และตัวเลขที่อยู่ตรงกลางสุดก็จะแสดงนาทีครับ

 

- Kisai Denshoku

 

 

สำหรับนาฬิกาเรือนต่อไป Denshoku นี้ดูเวลาไม่ยากครับ แค่เหนื่อยและรู้สึกว่าจะทำไปเพื่อ… 555 สังเกตหน้าตัวเรือนนะครับจะมีแถบสีส้มอยู่ 12 แถบ ก็พอเดาได้แล้วว่าจะอ่านเวลายังไง คือเมื่อกดปุ่มข้างนาฬิกา ไฟที่นาฬิกาก็จะค่อยๆ ติดขึ้นมา 3 ครั้ง ครั้งแรกบอกชั่วโมง ครั้งที่สองบอกเวลาในหลัก 10 นาที และครั้งที่สามบอกเวลาในหลักนาทีครับ สรุปจะรู้เวลาได้ต้องรอไฟวิ่งให้เสร็จ 3 รอบก่อน

 

- Kisai Seven

 

เราดูนาฬิกาเหลี่ยมๆ ขีดๆ กันไปแล้ว คราวนี้มาดูนาฬิกากลมๆ แบบล้ำยุคอนาคตขั้นสุดกันบ้างครับกับ Seven ที่ประกอบด้วยวงกลม 2 วง และแผงไฟที่สายอีก 1 คู่ครับ โดยวงกลมนอกจะแสดงนาทีในหลัก 5 นาที และวงกลมด้านในก็จะแสดงชั่วโมง ส่วนไฟที่สายจะแสดงเวลาในหลักย่อยตั้งแต่ 0 ถึง 4 นาทีครับ

 

- Kisai Spider

 

 

เรือนสุดท้ายที่จะขอพูดถึงในครั้งนี้เป็นนาฬิกาหน้าปัด 6 เหลี่ยมครับ ที่จะว่าไป มันอ่านยากที่สุดเท่าทีเอามาเสนอในครั้งนี้แล้วมั้ง โดยดูที่ใยแมงมุม 6 เหลี่ยมที่อยู่ในจอนะครับ เราสามารถแบ่งออกมาได้ 4 กลุ่ม ก็อ่านไล่ไปตั้งแต่วงนอกว่าดูเหมือนเลขอะไร จนถึงวงในครับ ก็จะตีความออกมาในเลขเวลา 4 หลักได้

Spider นั้นมีให้เลือก 5 สีครับ คือตัวเรือนดำ จอดำ, น้ำเงิน, เขียว, แดง และตัวเรือนเงินจอสีดำครับ ทุกแบบตัวจอจะเป็น LCD โปร่งแสงนะครับ สามารถมองทะลุไปด้านหลังได้

             เป็นยังไงกันบ้างครับสำหรับนาฬิกาที่นำเสนอไป ถ้าคุณเป็นคนที่ชอบอะไรที่แปลกใหม่และไม่เหมือนใครลองหามาใช้ซักเรือนคุณอาจจะชอบมันก็ได้นะ ^^