หลากหลายเรื่องราวกับกระเป๋าผ้าที่โด่งดังที่สุด KIPLING

 

            คิปลิงค์ (KIPLING)" เกิดขึ้นเมื่อไร และที่ไหน???
            เจ้าลิงตัวนี้ถูกค้นพบที่ประเทศ Belgium ในปี 1987 นับถอยหลังไป ปีนี้ีปี 2009 ก็ประมาณ 21 ปีที่แล้ว โดยเปิดตัวครั้งแรกที่ี่เมืองแฟชั่น Antwerp ในสมัยแรกนั้นพัฒนามาจากกระเป๋าสะพายหลัง หรือที่เราเรียกกันว่า Backpack โดยใช้วัตถุดิบที่มีของแท้คุณภาพสูง และมีคอนเซ็ปน์ว่า "Fun and Adventure to Everyday Life" หรือ สนุกสนานและผจญภัยสำหรับในชีวิตประจำวัน ด้วยความแตกต่างของรูปทรงและคุณภาพที่ใช้ได้ยาวนาน จึงเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เริ่มเป็นที่รู้จักของคนทั่วโลก และเติบโตแบบก้าวกระโดดในเวลาต่อมา

 

            สำนักงานใหญ่ คิปลิงค์ (KIPLING) ตั้งอยู่ที่ไหนกัน???
ตั้งอยู่ที่เมือง Bornem ประเทศเบลเยี่ยมคุณสามารถพบ Shop ของ คิปลิงค์ (KIPLING) ได้ใน 55 ประเทศทั่วโลก ทั้งในยุโรป อเมริกาเหนือ อเมริกาใต้ เอเชีย เอเชียตะวันออกกลาง แอฟริกา ออสเตรเลีย และที่แน่ ๆ คือ ประเทศไทย

              

 

 

 

      "คิปลิงค์ (KIPLING)"  ชื่อนี้มาจากไหน???

ในช่วงเริ่มแรกดีไซน์เนอร์พยายามที่จะหาชื่อที่ทุกคนไม่ว่าชาติไหนสามารถออกเสียงได้ง่ายและต้องเป็นชื่อที่ไม่มีความหมายประหลาดหรือไม่ดีในภาษาอื่นๆ "คิปลิงค์ (KIPLING)" ชื่อนี้ได้มาจากนักประพันธ์ที่ชื่อ "Rudyard Kipling" ซึ่งแต่งหนังสือชื่อเรื่อง "The Jungle Book" และนี้คือจุดเริ่มต้นของชื่อกระเป๋าที่เรารู้จักกันทั่วโลก

 

           แล้วทำไมต้องมีตุ๊กตาลิงห้อยอยู่ที่กระเป๋าทุกใบด้วยล่ะ??? 
เมื่อไรก็ตามที่คุณพูดถึงคิปลิงค์ (KIPLING) คุณจะต้องนึกถึงลิง ลิงเป็นสัญลักษณ์ของความสนุกสนานและผาดโผนผจญภัย ดังนั้นลิงจึงกลายเป็นตัวนำโชค (mascot) ของแบรนด์ไปโดยปริยาย จึงไม่แปลกใจเลยที่กระเป๋าทุกใบจะต้องมีพวงกุญแจลิงห้อยอยู่ข้างๆเสมอ

 

            ตุ๊กตาลิงไม่ใช่ห้อยเพื่อความสวยงาม แต่ละตัวมีชื่อด้วยนะ !!!
คุณเคยรู้ไหมว่าลิงที่ห้อยข้างกระเป๋าคุณแต่ละตัวมีชื่อของมันด้วย ลิงทุกตัวถูกตั้งชื่อตามพนักงานของบริษัทคิปลิงค์จากทั่วทุกมุม โลก และในแต่ละคอลเลคชั่นก็มีเอกลักษณ์ของลิงที่แตกต่างกันจึงทำให้เจ้าลิงห้อยกระเป๋ากลายมาเป็นของสะสมของคนที่รักและชื่นชอบคิปลิงค์

            คิปลิงค์ (KIPLING) ทำอะไรบ้าง???
ผลิตภัณฑ์ของคิปลิงค์มีมากมายไม่ใช่ว่าเขาจะผลิตแต่กระเป๋าอย่างเดียว แต่ล้วนทำสิ่งเหล่านี้ด้วยเช่น รองเท้า เครื่องเขียน แว่นตา นาฬิกา จิวเวลลี่หรือเครื่องประดับภายในบ้าน 

             ทำความสะอาดกระเป๋าทำอย่างไรดี???
กระเป๋าคิปลิงค์ทุกใบสามารถทำความสะอาดได้ง่าย ๆ โดยคุณใช้ผ้าเปียกมาดๆ เช็ดเนื้อผ้าของกระเป๋าด้านนอก ต้องเช็ดในทิศทางเดียวกับเนื้อผ้า อย่าลืมว่าห้ามใช้น้ำยาซักผ้าขาวเด็ดขาดและอย่าทิ้งแช่ไว้ในน้ำ เสร็จแล้วคุณก็แขวนไว้ในที่ร่มเพื่อให้แห้ง ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย กระเป๋าลิงน้อยของคุณก็จะเหมือนใหม่อยู่ตลอดเวลาเลยละ

 

ยังมีเรื่องราวที่น่าสนใจอีกเรื่องนึงที่หลายคนอาจไม่เคยรู้

-  ทุก ๆ นาที มีกระเป๋าคิปลิงค์ทั่วโลกถูกขายออกไป 23 ใบมากกว่า 35 ล้าน

-  คนทั่วโลกมีกระเป๋าคิปลิงค์มากกว่าจำนวนประชากรในประเทศเบลเยี่ยมซะอีก ว๊าวววววว

 

 

ทราบกันไปแล้วว่าเจ้ากระเป๋าขี้เล่นใบนี้น่าสนใจอย่างไร แล้วคุณละมีเจ้า (KIPLING) ไว้ซักใบแล้วหรือยัง !!!