เลือกทรงกระเป๋ายังไงให้เข้ากับบุคลิก

            เชื่อว่าหลายคนอาจไม่รู้ว่าการเลือกทรงกระเป๋าที่เข้ากับรูปร่างคุณนั้น สามารถช่วยลดข้อด้อยของรูปร่างกันได้เลยทีเดียว ถ้าคุณยังไม่มีใบเก่งใบนั้นคู่กาย เรามีคำแนะนำเบื้องต้น ที่จะทำให้คุณไม่เพียงได้กระเป๋าใบเก่งที่ถูกใจ แต่ยังเป็นกระเป๋าที่เสริมให้คุณดูโดดเด่นขึ้นอีกด้วย

 

ทรงกระเป๋า

 

 

            คุณต้องเลือกรูปทรงกระเป๋าให้ผกผันกับรูปร่างคุณ อาทิ สาวผอมสูงก็ควรหิวกระเป๋าทรงกลม มากกว่าทรงเหลี่ยมที่จะทำให้ดูชะลูดเป็นไม้เสียบผียิ่งกว่าเก่า ถ้าคุณเป็นคนรูปร่างกะทัดรัด ก็ควรใช้กระเป๋าที่มีลักษณะเป็นเหลี่ยม หรือกระเป๋าหนีบยาวๆ เป็นต้น แต่หากคุณเป็นคนอวบก็จะเหมาะกับกระเป๋าที่มีโครงสร้างที่ออกเหลี่ยม และหากเป็นกระเป๋าหนังนิ่มๆ หรือผ้าก็จะช่วยลดความแข็งลงได้

ขนาด

 

            ในขณะที่การเลือกทรงกระเป๋านั้นควรผกผันไปกับรูปร่าง แต่สำหรับขนาดของกระเป๋าแล้วควรจะแปรผันไปกับตัวคุณ ลองนึกดูซิว่าหากคุณหิ้วกระเป๋าใบเล็กนิดนึงไม่สมกับตัว ก็ย่อมขับตัวคุณให้ดูใหญ่ขึ้น เช่นกันถ้าคุณตัวเล็กแต่หิ้วกระเป๋าใบโตก็ยิ่งทำให้คุณยิ่งดูตัวเล็กเข้าไปใหญ่ เลือกขนาดให้พอเหมาะที่ช่วยส่งเสริมรูปร่างคุณดีกว่า และสำหรับกระเป๋าสะพายควรเลือก หรือปรับสายให้กระเป๋าอยู่ประมาณช่วงลำตัว เพราะจะช่วยให้ช่วงเอวคุณเล็กลง

 

หูหิ้ว/สายสะพาย

 

            สำหรับข้อนี้ ต้องถามตัวเองว่า คุณเป็นคนประเภทต้องมีทุกอย่างในกระเป๋า หรือคุณชอบหิ้วกระเป๋าแบบเบาๆ สำหรับคนที่พกพาของไปอย่างพอเหมาะ ไม่มากไม่น้อยแล้วล่ะก็ หูหิ้วหรือสายสะพายไม่ค่อยเป็นปัญหาสำหรับคุณเท่าไหร่ คุณสามารถเลือกได้ตามความชอบ แต่ถ้าคุณเป็นประเภทชอบแบกตู้เย็นไปไหนมาไหนด้วยในกระเป๋า สายหิ้วแบบสายกลม หรือสายแบนเส้นใหญ่จะช่วยเรื่องน้ำหนักที่คุณต้องแบก เพราะมันจะไม่กดลงในเนื้อคุณไม่ว่าคุณจะหิ้วหรือสะพาย แต่หากคุณนิยมแบบสะพายก็ไม่ควรใส่ของหนักมากเกินไป เพราะการต้องแบกน้ำหนักมากอยู่เป็นประจำ จะส่งผลกระทบถึงหลังคุณได้