เลือกและดูแลรักษายังไงให้ใช้ได้นาน

            การเลือกซื้อกระเป๋าซักใบนั้น ถ้าต้องการสินค้าที่มีคุณภาพและทนทานจะต้องเลือกอย่างไร เรามี 6 คำแนะนำเล็กๆน้อยๆมาฝากกันครับ

 

1. กระเป๋าที่ราคาสูงมักจะคงทนกว่ากระเป๋าราคาถูก ไม่ปริแตก หรือขาดง่าย

- เพราะการเลือกใช้วัสดุที่มีคุณภาพ ต้นทุนในการผลิตที่สูงกว่า ราคาขายจึงสูงกว่าแต่ได้คุณภาพเรียกได้ว่าใช้กันจนลืมเลยทีเดียว

 

กระเป๋าสตางค์ผู้หญิง Gucci 295671 AP23G-6418

 

2. กระเป๋าที่จะเอาไว้ใช้นานๆ หรือบ่อยๆ ควรเลือกสีโทนกลางๆ อย่าง ดำ น้ำเงินเข้ม น้ำตาลไหม้ จะเข้ากับรองเท้า เข็มขัด และเสื้อผ้าได้ง่าย

- โทนสีพื้นๆอย่างสีดำหรือน้ำตาลนั้นสามารถใช้ได้กับทุกโอกาส เป็นสีพื้นฐานที่ไม่ฉูดฉาดจนเกินไป และที่สำคัญเลยคือ มันเป็นรอยยาก

 

 

3. อย่าใส่สมบัติบ้าลงไปในกระเป๋าให้มากเกิน เพราะจะทำให้กระเป๋าเสียทรง ที่สำคัญโรคปวดหลังจะถามหาด้วย 

- หลายคนเลยเวลาเดินทางไปไหนก็ขี้เกียจที่จะนำกระเป๋าไปด้วยหลายๆใบ จึงมักจะยัดสิ่งของเครื่องใช้ต่างๆจนแน่นเอียด นี่เป็นวิธีการที่ไม่ดีเลย คุณควรจะแบ่งใส่กระเป๋าหรือถุงผ้าอีกใบจะดีกว่า

 

4. ตรวจเช็คให้ดีก่อนซื้อ

- การผลิตกระเป๋านั้นบางใบอาจจะมีการเย็บมาไม่ดี มีด้ายหลุดบ้าง ฉะนั้นควรตรวจเช็คให้ดีก่อนไม่เช่นนั้นคุณจะได้สินค้ามีตำหนิแต่จ่ายราคาเต็ม !!!

 

5. กระเป๋าหนัง การตัดเย็บต้องประณีต ทั้งด้านนอกและด้านใน รูปทรงต้องสวยงามไม่บิดเบึ้ยว ตะเข็บแน่นหนาดี มีซับในบุ

- กระเป๋าแทบทุกใบสมัยนี้ด้านในต้องบุด้วยผ้าเพื่อความทนทานและการทำความสะอาดที่ง่ายอีกด้วย

 

 

6. การดูแลรักษา

- ถ้าเป็นกระเป๋าผ้า ให้ใช้น้ำยาทำความสะอาดสำหรับกระเป๋าแบบนี้โดยตรง เพราะจะแห้งง่าย ไม่ทำให้เนื้อผ้าหดตัว หรือทิ้งคราบไว้ให้หมดสวย ส่วนกระเป๋าหนังให้ใช้น้ำยาทำความสะอาด เก็บไว้ในถุงผ้าสักหลาดจะดีที่สุด และวางให้ห่างจากความร้อน เพื่อกันไม่ให้หนังแตกแห้ง

 

 

            เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับวิธีการเลือกซื้อและการดูแลรักษา สามารถนำเอาไปปรับใช้ได้แล้วคุณจะมีความสุขกับกระเป๋าใบโปรดของคุณตราบนานเท่านานเลยทีเดียวละ