วิธีการเลือกกระเป๋าเดินทาง ให้ใช้งานได้อย่างดีเยี่ยม

 

            การเลือกซื้อกระเป๋าเดินทางนั้นต้องเลือกวัสดุที่มีคุณภาพ หากกระเป๋ามันพูดได้ คงจะบ่นแล้วว่าเอาอะไรมาใส่ เพราะฉนั้นเรามาดูวัสดุที่ใช้ทำนั้นมีด้วยกันมีหลายแบบ

ถ้าคุณเป็นคนชอบใส่ของเยอะๆต้องการทนๆหน่อย ก็ต้องไนลอนอย่างหนา น้ำหนักไม่เบาเกินไป แต่ถึงจะทน หากใส่ไปมากเกินความจำเป็น แล้วเกิดขาดขึ้นมาปลายเสื้อผ้าโผล่ออกมาละต้องแย่แน่เลย

ถ้าแบบไฮโซหน่อย โชว์ความเนี๊ยบของคัตติ้ง และลายหนังได้ ก็คือ กระเป๋าหนังแท้ ข้อดีของประเภทนี้ก็คือ ความสวยโดดเด่น คงทน สะดุดตาแต่ก็อย่าใส่ของเยอะเกินไป เพราะอาจจะเสียทรงได้ และหากขึ้นเขาลงห้วย ที่ต้องไปลุยน้ำ ก็พยายามดูแลรักษาให้มากเป็นพิเศษหน่อย แต่ถ้าต้องการใช้เพราะตัดใจไม่ได้ให้หาน้ำยาขัดติดตัวด้วย เปื้อนตรงไหน จะได้เช็ดทำความสะอาดได้

อีกแบบนึงที่เหมาะกับการเดินทาง และมีความอึดทนอยู่พอสมควร ก็คือ ผ้าใบนึก วัสดุแบบนี้มักใช้ทำกระเป๋าทหาร เหมาะกับการเดินทางลุยๆ  ถ้าจะต้องเดินทางในช่วงฤดูฝน แนะนำแบบนี้ เพราะไม่กลัวแดดไม่กลัวฝน อาศัยพละกำลังในการแบกอย่างเดียว นอกนั้นหายห่วง

สำหรับที่เป็นกล่องพลาสติกอัดแข็ง กระเป๋าพวกนี้จะมีส่วนประกอบของไฟเบอร์ เพิ่มความยืดหยุ่น มักจะมีล้อลากให้ด้วย เป็นอีกแบบนึงที่ออกแบบมาโดยเฉพาะ ให้ใช้เดินทางไกลได้หลายๆวัน

นอกจากนี้ยังมีสไตล์วินเทจ เหมือนในหนังย้อนยุคสมัยก่อน จะถือกระเป๋าที่ทำจากหวาย หรือไม้ สวยคลาสสิค หากมีหลายๆขนาดที่แบบเหมือนกันจะดูสวยเลยทีเดียว แต่ไม่เหมาะกับใส่ของที่น้ำหนักมากเท่าไหร่

เมื่อเราเลือกรูปแบบวัสดุที่เหมาะสมและต้องการได้แล้วคราวนี้เรามาดูในส่วนประกอบอื่นๆเพิ่มเติมด้วย

เรื่องของซิป

  • ซิปปิด ที่ทำจากเหล็ก หรือโลหะ ซี่ใหญ่ๆจะทนกว่า เพราะทนต่อการยัดของใส่ได้ดี เช็คให้แน่นอนก่อนว่าซิปเราอยู่ในสภาพดี พร้อมใช้หรือไม่ ถ้าไม่มั่นใจก็เอาเสื้อผ้าใส่ถุงไว้ชั้นนึงก่อนเกิดซิปแตกระหว่างทางเสื้อผ้าจะได้ไม่หลุดกระจัดกระจาย

เรื่องของกุญแจ

  • กุญแจก็เป็นส่วนสำคัญที่ล๊อคจะช่วยไม่ให้ซิปเลื่อนและเปิดออก เลือกที่ใช้ง่ายๆ ไม่จำเป็นต้องล๊อคหลายๆชั้น ซับซ้อนเกินไป เพื่อป้องกันการโจรกรรม เพราะนอกจากโจรจะแกะไม่ออกแล้ว ปัญหาก็จะเกิดกับคุณเองก็คือจะเปิดไม่ออกด้วย

 เรื่องของล้อ

  • ใหญ่ย่อมดีกว่าล้อเล็ก เพราะจะทำให้การลากของที่จุใส่ไว้จนเต็มเป็นเรื่องง่ายๆ สามารถรับแรงกดลงจากสิ่งของได้ดีแต่ไม่ต้องถึงขนาดใช้ล้อที่มีขนาดโตมากจนเว่อร์เกินไป เพราะมันจะดูตลก

ปิดท้ายด้วยวิดิโอการจัดเสื้อผ้าใส่กระเป๋า ไม่ว่าของใช้คุณจะเยอะขนาดไหนลองทำตามในวิดิโอนี้ก็ไม่เสียหายนะ ไม่แน่คุณอาจจะทำได้มากกว่าก็เป็นได้ !!!

 

           และนี่เป็นวิธีการเลือกกระเป๋า การใช้งานในแบบต่างๆ แล้วอย่าลืมเวลาคุณเดินทางไปไหนมาไหนอย่าลืมตรวจเช็คสภาพกระเป๋าให้ดีก่อน ไม่เช่นนั้นคุณต้องมานั่งกังวลทำการเที่ยวหมดสนุกไปไม่รู้ด้วยนะ ^^