นาฬิกา Burberry ของปลอม ทำได้เนียนสุดๆ มาดูกันว่าขนาดไหน และต่างกับของแท้อย่างไร

วันนี้แอดมินมีอัพเดตเรื่องสินค้าปลอมระบาดครับ เลยอยากเขียนบทความนี้ให้ทุกท่านได้ระวังกัน จะได้ไม่ต้องเสียทั้งเงินเสียทั้งอารมณ์ สินค้าของปลอมที่ระบาดหนักๆ คือ3 แบรนด์ดังที่ทุกท่านคุ้นเคยเป็นอย่างดี ได้แก่ นาฬิกา Burberry, นาฬิกา Emporio Armani และ นาฬิกา Michael Kors

ของปลอมเยอะมากจนจะกลายเป็นตลาดของปลอมมากกว่าของจริงเสียอีก ที่แย่ไปกว่านั้นนาฬิกาของปลอมเหล่านี้ ถูกขายว่าเป็นของแท้ ซึ่งจากที่ดูมา พ่อค้าแม่ค้ายังไม่ทราบด้วยซ้ำว่าตัวเองขายของปลอม! 

เอาละครับ มาดูกันเลยว่าของปลอมงานเนี๊ยบขนาดไหน และต่างกับนาฬิกาของแท้อย่างไร ถ้ายังไม่ได้เทียบกันภาพต่อภาพ บอกตรงๆแอดมินก็ไม่มั่นใจว่าจะตอบได้เหมือนกันว่าเรือนไหนแท้เรือนไหนปลอม

ภาพที่ 1 นาฬิกา Burberry รุ่น BU9380 จากร้านดังที่บอกว่าขายของแท้

ภาพนี้ได้มากจากลูกค้าท่านนึงของทางร้าน ลูกค้าส่งมาให้ทางเราเช็คอีกทีนึง เนื่องจากเห็นมีรุ่นคล้ายๆกันอยู่

ดูแล้วเป็นอย่างไรบ้างครับ งานเนี๊ยบมากๆ แอดมินเห็นครั้งแรกบอกนี่น่าจะของแท้นะ แต่ติดอยู่ที่ว่าราคาที่ร้านเขาขาย ขายถูกมาก ถูกกว่าทุนของทาง Hiso Outlet อีก ไม่น่าจะเป็นไปได้นะ!? มาดูกันต่อเลยครับ

รุ่นที่ทางร้านมีคือ BU9383 เป็นรุ่นในตระกูล BURBERRY THE CITY เหมือนกัน ต่างกันที่สายหนังสือกับสายสแตนเลส ตัวเรือนเหมือนกันทุกประการ คือ ขอบนอกจะเป็น Ceramic กันรอย และกระจกนาฬิกาทำจาก Sapphire กระจกที่ดีที่สุดสำหรับนาฬิกา

เป็นยังไงกันบ้างครับ ดูต่างกันไหม เหมือนกันเลยใช่ไหมครับ? มาดูชัดๆกันต่อดีกว่า ว่าความต่างมีอะไรบ้าง

1.ความหนาของตัวเลข บนหน้าปัดขวาบนของ Chronograph

2.สติ๊กเกอร์ที่แปะหลังตัวเรือน กรณีที่ยังแปะอยู่ หลังบทความนี้ของปลอมคงแกะสติ๊กเกอร์นี้ออกก่อนขายแล้วนะครับ จะเห็นว่า สติ๊กเกอร์ของแท้ จะเลยส่วนราบไปถึงขอบเลย และตรงน๊อตจะมีส่วนเว้า แต่ของปลอมสติ๊กเกอร์เนียนมากตัดมาพอดีขอบเป๊ะ ถ้าไม่บอกมึกว่าเรือนขวาของแท้ เรือนซ้ายของปลอมซะอีก

3.อันนี้น่าจะเป็นส่วนที่ดูง่ายสุดของรุ่นนี้ คือตำแหน่งน๊อต!! น๊อตของแท้จะอยู่ตรงส่วนขอบเว้าทั้งหมด แต่ของปลอมจะกินขอบส่วนราบเข้าไป ยังไงถ้ามีรุ่นนี้ลองเช็คดูได้เลยนะครับ

ถ้าอยากดูข้างหลังของ BU9380 ของแท้ กดที่ลิงค์นี้ครับ เป็นเว็บญี่ปุ่นที่ขายของแท้ครับผม

4.สุดท้ายคือตัวอักษรหลังตัวเรือนจะมีความหนาบางไม่เหมือนกัน ของแท้ตัวลาย Burberry จะหนากว่าของปลอม แต่คำว่า SWISS MADE จะผอมกว่านิดนึง ต้องเทียบกันแบบภาพต่อภาพจะเห็นความแตกต่างชัดเจน

 ทางร้านไม่มีสินค้าของปลอมอยู่กับตัว ไม่งั้นจะได้เทียบน้ำหนักตัวเรือน ตัวเครื่อง และกระจกให้ชมกัน แต่เห็นแค่นี้แอดมินก็หนาวแล้วครับ ของปลอมเกรด A ปลอมได้เนี๊ยบมาก แต่ยังไงด้านในก็ไม่เหมือนกันนะครับ

SWISS MADE กับ CHINA MADE คุณภาพต่างกันแน่นอน 

มีวิธีการสังเกตก่อนซื้ออีกทางนึง คือ ราคา ครับ

- ตอนนี้ราคา Burberry ในตลาดขึ้นนะครับ ราคานาฬิกาผู้ชายที่เป็น Chronograph ควรสูงกกว่า 10000 ขึ้นไป ราคาควรจะใกล้เคียงกับ HisoOutlet ถ้าถูกกว่าก็ไม่ควรมากเป็นหลายพันบาท

- ผลต่างของแต่ละรุ่น พ่อค้าแม่ค้าที่ซื้อของปลอม จะซื้อมาในราคาเหมา ประมาณว่าทุกรุ่นราคาเท่ากันหมด ไม่ว่าจะเป็น Ceramic, Chronograph, สีทองหรือ Rose Gold ซึ่งตามจริงแล้วไม่ควรเป็นอย่างนั้นครับ นาฬิกา Ceramic ต้องแพงกว่าสี่ห้าพันบาท Chronograph ต้องแพงกว่าสองถึงสามพัน ส่วนสีทองหรือ Rose Gold ต้องแพงกว่าพันบาทขึ้นไป ถ้าเจอเจ้าไหนขายทุกรุ่นราคาไล่เลี่ยกันหมดระวังไว้ได้เลยครับ

- รุ่นที่จำหน่าย สินค้าควรเป็นรุ่นที่ออกไล่เลี่ยกัน ถ้าเป็นนาฬิการุ่นใหม่ควรจะมาพร้อมกับกล่องรุ่นใหม่ ถ้าเป็นรุ่นเก่า (2-3 ปี ขึ้นไป) ต้องมากับกล่องรุ่นเก่า เดี๋ยวแอดมินจะมาอัพเดตให้นะครับ

ตอนต่อไปโปรดติดตามชม วิดีโอทดสอบกระจก Sapphire ง่ายๆเพียง 10 วินาที