นาฬิกาข้อมือ LED เทคโนโลยีที่เปลี่ยนไป

ถ้าหากพูดถึงนาฬิกาข้อมือนั้น หลายคนก็คงนึกหน้าตาของแบบต่างๆมากมาย ซึ่งไม่ว่าจะอย่างไรก็ตาม นาฬิกาจะมีแค่ระบบ 2 ระบบคือระบบ Analog หรือที่จุดเด่นที่สังเกตุได้ชัดคือเข็มที่ใช้ในการแสดงเวลา ส่วนอีกระแบบคือระบบ Digital ซึ่งเป็นหน้าปัดจะเป็นตัวเลขแสดงผลบนหน้าจอ
 
                   

Digital

   ก็ค่อนข้างเป็นที่นิยมสำหรับยุคๆนี้เลยทีเดียว เพราะดูง่ายแม่นยำ ค่อนข้างเป็น Fashionและเป็นยุคสมัยของการเปลี่ยนแปลง เทคโนโลยีก็ย่อมหมุนตามไปด้วย แต่ถึงอย่างไรแล้วก็ตามนาฬิการะบบ Digital นั้นก็ยังมีทั้งข้อดี ข้อเสียเหมือนกัน ข้อเสียของระบบ Digital นั้นก็คือนาฬิกานั้นจะมีข้อจำกัดบางอย่างโดยเฉพาะถ้าหากมีความชื้นแทรกซึกเข้าไปภายในวงจรหรือบบการทำงานได้เพียงนิดเดียวเท่านั้นแหละครับ มันจะออกอาการโดยทันที และราคาของที่คุณภาพสูงดีๆไปเลยนั้นราคาก็ค่อนข้างจะสูงตามคุณภาพไปด้วยเลยนั่นเอง เพราะเหตุนั้นผู้ที่ใช้นาฬิกา Digial นั้นต้องระมัดระวังเป็นพิเศษหน่อย ถึงว่าสินค้าที่ซื้อมาจะกำกับคำว่า  water resistant ” ก็ควรต้องระวังอยู่ดีหากต้องการให้อยู่กับเราไปนานๆ

     
     
 
 
 

     อย่างที่กล่าวถึงระบบ Digital ว่ายุคสมัยนี้นั้นเป็นยุคสมัยของการเปลี่ยนแปลงพัฒนาเทคโนโลยีจึงมีนวัตกรรมมากขึ้นทำให้นาฬิการะบบ Digital ในรูปแบบใหม่ที่เป็นการแสดงผลด้วยระบบ LED มาผสมผสาน ซึ่งยิ่งทำให้มันดูล้ำสมัยมากยิ่งขึ้น ความเป็นเอกลักษณ์ของระบบไฟทำให้ดูเท่ สวยงามขึ้นมากเลยทีเดียว ซึ่งถ้าหากจะเข้าโรงหนังกดดูเวลาคนถึงกันหันมองกันมองเลยก็ว่าได้ครับ อีกหน่อยความเป็น Digital ก็คงเปลี่ยนไปอีกมากอย่างแน่นอนเลยทีเดียวในอนาคต 

ไม่แน่อาจจะปีหน้าก็อาจจะมีเทคโนโลยีอย่างอื่นเข้ามาล้ำกว่านี้ก็เป็นไปได้