กระเป๋า Coach ของแท้ดูอย่างไร?

1.เทียบกับเว็บไซต์เจ้าของแบรนด์

วิธีง่ายที่สุดเพื่อทำการฝึกดูว่าของแท้กับของปลอมต่างกันอย่างไร (ไม่ว่าจะ luxury brand ไหนก็ตาม) รวมถึงกระเป็น coach ด้วยค่ะที่ใช้ประจำคือเข้าไปดูตาม Website ต่างๆของผู้ผลิตเพื่อดูว่าหน้าตาสินค้าตามปกติมีลักษณะอย่างไร และใช้เทียบกระเป๋าที่สนใจในเว็บที่กำลังจะซื้อ(หรือซื้อมาแล้ว) หากสินค้าไม่มีในหน้าเว็บไซต์ ก็ลองใช้ Google (อีกแล้ว) ค้นหาตามรหัสสินค้าดู จะพบรูปมากมายค่ะ

2.สังเกตจากตัว C ค่ะ

ตัว C ต้องเริ่มจากตรงกลาง รอยตะเข็บต้องเท่ากัน
ตัว “C” ซึ่งเป็น Signature ของ Coach ต้องโค้งงอสวยงาม (ยกเว้นรุ่นใหม่ ๆ เช่น “optic” และ “Scarf print”) และตัว C ที่หันหน้าเข้าหากันต้องชิดกัน เวลาดูจากด้านหน้าต้องเห็นตัว CC เริ่มเรียงจากตรงกลางไปที่ขอบของกระเป๋า ดังนั้นตรงกลางต้องเห็น CC เรียงเป็นระเบียบที่สุด นอกจากนี้ลายเส้นรูปแบบต้องเป็นแนวเดียวกันทั้งด้านหน้า และด้านหลัง

ตะเข็บกลางต้องตั้งตรงผ่านตัว CC (C ตัวที่สองต้องหันหน้าเข้าหา C ตัวแรก) pattern ต้องเป็นไปในแนวเดียวกันทั้ง แนวตั้ง และ แนวนอน รวมไปถึงกระเป๋าด้านหน้าหนือหลัง ถ้ามี ควรจะมีเส้นที่ตรงกัน และความยาวเท่าๆกัน เพราะฉะนั้นลายผ้าควรจะต้องดูแล้วต่อเนื่องกันทั้งกระเป๋า (แต่ก็อาจมีหลุดบ้างในบางใบ ควรเช็คที่เว็บไชต์ coach หรือไปมองๆที่ร้าน แล้วลองเปรียบเทียบลายผ้า)

ของแท้


ของปลอม


นอกจากนี้ ต้องระวังให้ดีเรื่องตัว “C” ของปลอมบางใบตัว “C” เหมือนตัว “G” ทำให้พาลนึกไปถึง Brand Gucci ด้วยซ้ำ อันนี้จะเป็นของปลอมเกรดที่ Super โหลมากๆ แบบเจ้าของโรงงานไม่รู้จัก Brand Coach ด้วยซ้ำ ต้องระวังให้ดี โดนเพื่อนล้อตายเลย

3.ถุงกันฝุ่น

เฉพาะรุ่น Limited หรือรุ่นราคาสูงค่ะ รุ่นปกติจะไม่มีถุงผ้ามา
ถุงกันฝุ่น Coach ที่ปุ๊กกี๊พบตอนนี้จะเป็นสีครีมหรือขาว ส่วนใหญ่จะเป็นสีครีมค่ะ ด้านขวาล่างถุงจะมีรูปรถม้า คำว่า COACH LEATHERWARE และ EST. 1941 ค่ะ และเวลาส่องกับแสงแดดจะไม่มีแสงลอดผ่านค่ะ ส่วนถ้าเป็นเข็มขัดจะได้เป็นถุุงผ้าบางๆสีขาว แสงลอดผ่านได้ค่ะ

ของแท้


ของปลอม


4.Serial Number สำหรับกระเป๋า Coach ใบใหญ่

โดยทั่วไป Coach จะมี serial number ข้างใน เป็น tag สี่เหลี่ยมที่ทำจากหนัง เย็บติดกับผ้าซับในกระเป๋าแล้ว stamp ลงไปชัดเจน
แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นบางรุ่น (เล็ก ๆ ) ของ Coach เช่น “clutch”,”the swingpack” และ “mini” จะไม่มี SN ส่วน Coach Outlet จะมี F นำหน้าค่ะ


ปกติ SN จะประกอบด้วยตัวเลขและตัวอักษรต่อกัน แต่ของปลอมก็มี SN เหมือนกัน จุดสังเกตคือตัวเลข SN ต้องขึ้นต้นด้วย No (ย่อมาจาก Number)

ของแท้ของปลอม5.Tag พวงกุญแจ Coach

ในส่วนของพวงกุญแจหนัง ตัวอักษร COACH จะเป็นตัวนูนไม่ใช่บุ๋มลงไป ถ้าตัว Coach บุ๋มลงไปเป็นของปลอม
จากรูปจะเห็นว่าเด่นชัด อีกจุดสังเหตจากการตัดเย็บที่ละเอียด รอยเย็บเป็นเส้นตรง


ของแท้

ของปลอม


บางใบอาจจะเห็นว่ามีสัญลักษณ์ กลมๆ หรือ กากบาทตรงแผ่นหนัง ตรงนั้นเป็นสัญลักษณ์ที่บอกว่าขายใน Outlet หรือขายใน Factory

6.Coach made in อะไร?

Coach : made in Costa Rica
Coach : made in Puerto Rico
Coach : made in Dominican Republic
Coach : made in India
Coach : made in China. ==> จะเยอะที่สุด

*ขอขอบคุณข้อมูลบางส่วนจากพันทาวน์