การเลือกทรงกระเป๋าให้เหมาะกับหุ่นของเรา

     วันนี้มีเทคนิคการเลือกทรงกระเป๋าให้เหมาะกับหุ่นของสาวๆมาฝากกันคะ บางคนเลือกกระเป๋าไม่เหมาะกับรูปทรงของตนเอง อาจจะทำให้ดับได้นะคะ เรามาดูกันนะค่ะว่ากระเป๋าทรงไหนที่เหมาะกับหุ่นเราแต่ละคนคะ

ตัวสูง
หลายคนอาจคิดว่า คนตัวสูงมีความโชคดี ไม่ค่อยมีปัญหาในการแต่งตัว เพราะใส่อะไร ก็ดูสวย ดูสง่า ซึ่งกระเป๋าที่เหมาะสำหรับคนตัวสูงควรจะเลือกทรงที่ต้องสะพายแนบลำตัว หรือหนีบไว้ที่รักแร้ เพราะจะทำให้รูปร่าง กระทัดรัดมากขึ้น ถ้าสะพายกระเป๋าที่มีสายยาวปล่อยให้ตัวกระเป๋าตกลงมาอยู่ในช่วงเอว หรือสะโพกก็จะยิ่งทำให้รูปร่าง ดูเกะกะ เทอะทะมากขึ้น ที่สำคัญกระเป๋าทรงที่ควรหลีกเลี่ยงมากที่สุดคือ กระเป๋าถือ เพราะนั่น ยิ่งจะ ทำให้แขน และลำตัว ของเรา ดูยาวมากขึ้น หากจำเป็นต้องใช้จริง ๆ ควรเลือกกระเป๋าถือ ใบบางๆแบบหนีบข้างลำตัวได้จะดีกว่าคะตัวเตี้ย
สำหรับสาวที่มีรูปร่างกระทัดรัดตรงตามมาตรฐาน หรือต่ำกว่ามาตรฐานสาวไทย ก็ต้องหากระเป๋าตรง แบบตรงข้ามกับสาวที่มีรูปร่างสูงนั่นคือ ควรจะหากระเป๋าแบบที่มีสะพายยาวๆ ให้ตัวกระเป๋าตกลงมาอยู่ประมาณเอวหรือสะโพกบน อย่าไปเผลอซื้อแบบสายสะพายสั้นหนีบติดจั๊กกะแร้มาใช้ เพราะนั่นจะยิ่งทำให้ตัวดูสั้น เตี้ย เป็นมะขามข้อเดียวมากขึ้นไปอีก และถ้าใครอยากเป็นผู้หญิง ที่มีมาดเท่ห์ๆหน่อยละก็สบายมาก เพราะสาวหุ่นแบบนี้เหมาะกับกระเป๋าเป้แบบสะพายข้างมากๆ เพราะด้วยสายที่ยาวและรูปทรงของกระเป๋าที่ออกแบบเพื่ออยู่ข้างลำตัว ประมาณช่วงสะโพกจะทำให้ ช่วงบนของเราดูยาวขึ้นไงละคะ

 

ตัวหนา
คนตัวหนามีข้อห้ามคือ ห้ามถือกระเป๋าหนาๆ เป็นสิ่งที่สำคัญมากนะคะ ไม่เชื่อลองสังเกตดูสิว่าเพื่อนเราคนไหนที่มีหุ่นอ้วนๆแถมยังชอบถือกระเป๋านักเรียนใบโตๆ อ้วนๆ หนาๆไม่รู้ว่าวันนึงๆหอบอะไรมาเรียนกันนัก พอมองไปจะให้ความรู้สึกว่ามีก้อนอะไรซักอย่างเดินไปเดินมา แต่นั่นเป็นกระเป๋านักเรียนก็พออนุโลมเพราะเรายังอยู่ในวัยเรียน ฉะนั้นคนที่มีตัวหนาๆ ขอแนะนำ อย่างขวานผ่าซากว่าควรเลือกสะพายหิ้วถือกระเป๋าที่มีขนาดบางๆโดยเฉพาะพวกที่ชอบสะพายเป้ แบบBack Pack หนาๆยิ่งควรเปลี่ยน บุคลิกตัวเองซะใหม่ เพี่อความดูดีและเข้ากับรูปร่างของตัวเอง ไม่งั้นนอกจากจะเสี่ยงต่อการ เป็นโรคปวดหลังได้คะตัวบาง
หลายคนมีความเข้าใจกันผิดๆ ว่าถ้าคนตัวหนาต้องสะพายกระเป๋าแบบบางๆ ดังนั้นถ้าคนตัวบางเลยต้องสะพายกระเป๋าแบบหนาๆ ขอบอกว่าคิดผิดถนัด ลองคิดดูซิว่าตัวก็ออกจะบางนิดเดียวแต่เล่นหอบกระเป๋าใบโตเป็นพวกบ้าหอบฟางมันจะไปดูว่าสวย ตรงไหน ถ้าจะให้สวยก็ต้องเล่นกันที่ขนาดของตัวกระเป๋า การที่เราตัวเล็กและไม่สามารถใช้เสื้อผ้าช่วยอำพรางรูปร่างได้ก็ต้องใช้ขนาดของกระเป๋ามาทำให้รูปร่างเราสมส่วนมากขึ้น นั่นคือควรเลือกกระเป๋าที่มีขนาดใหญ่ ปานกลาง ไม่เล็ก แบน ฟีบ หรือไม่ใหญ่ เทอะทะ จนเหมือนสะพายหีบใส่ของให้มีขนาดพอเหมาะ แค่นี้ก็จะสามารถทำให้รูปร่างของเราดูใหญ่และสมส่วนมากขึ้น ควรหลีกเลี่ยงกระเป๋าใบบางๆ ติดจั๊กกะแร้ ถ้าเป็นคนสะอาดขอแนะนำให้เลือกกระเป๋าสีโทนสว่างจะดีกว่าคะ