นาฬิกาเรือนแรก

                เมื่อสามปีที่แล้วปุ๊กมีโอกาสได้เข้าไปเลือกซื้อ นาฬิกาแบรนด์เนม เพื่อจะหามาใส่ให้เข้ากับเดรสชุดใหม่สักเรือน ขอบอกว่าสวยๆทั้งนั้น เลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว >*<  ยอมรับเลยว่าเป็นครั้งแรกที่ปุ๊กได้ซื้อของผ่านทางโลกออนไลน์ ใจก็กลัวๆกล้าๆนะคะ แต่เห็นว่าเว็ปนี้เป็นเว็ปดังเลยอยากลองซื้อมาสักเรือน ดีกว่าไปซื้อที่ Shop ราคาสุดแสนจะโหดร้าย ปุ๊กได้เข้าไปเลือกอยู่พักใหญ่ เพราะแต่ละเรือน แต่ละแบรนด์ สวยตระการตามากคะ (แอบเลือกไม่ถูกจิ๊ง..จิง) พอปุ๊กได้รุ่นที่สวยถูกใจและเหมาะกับชุดเดรสชุดใหม่ ไม่รอช้าเลยคะทำการสั่งซื้อทันที โอ้ยๆๆๆ ตื่นเต้นจุงเบย ,, :D

 

                พอได้รับสินค้า สุดแสนจะเริศกว่าที่คิดไว้มากคะ ไม่รีรอเลยจ้าปุ๊กลองใส่ข้อมือทันที (ด้วยความตื่นเต้นนิคะ อิอิ) พอลองเรียบร้อยแล้ว ปุ๊กก้หยิบกล่อง คู่มือมาดู แต่เอ๊ะ !!!!!

 

                ทำไมนาฬิกาถึง Made in China ??

                ปุ๊กแถบกรี๊ดดดด... นี่ชั้นได้ของก็อปหรอเนี่ย เพราะโดยส่วนตัวเข้าใจมาตลอดว่าของจีนนี่เป็นของก็อปไปหมด (พูดแล้วก้อายกับความโง่ เอ้ย ! ความซื่อของตัวเอง) ปุ๊กรู้สึกแย่มากๆ อยากจะโทรไปด่าเจ้าของเว็ป แต่นึกขึ้นได้มีเพื่อนขายแว่นแบรนด์เนม เลยโทรไปถามเพื่อนก่อนดีกว่า

                เพื่อนปุ๊กเป็นกูรูสินค้าแบรนด์เนมตัวยง บอกว่าอย่างนี้คะ...นี่เทอไม่รู้จิงๆหรอว่า “สินค้าในอเมริกาส่วนใหญ่จะมีแหล่งผลิตอยู่ที่จีน ญี่ปุ่น หรืออินเดีย (บางอย่างผลิตที่ไทยก็มีนะ เช่น รองเท้า Fitflop ) เพราะจะมีค่าแรงที่ถูกกว่าประเทศของตนเองคะ เมื่อผลิตเสร็จเค้าก็จะส่งกลับไปขายที่อเมริกาตามเดิม ถ้าไม่เชื่อลองดูพวก iPhone, iPad ซิจ๊ะ ของแท้ต้อง Made in China เท่านั้นค่า” เฮ้ออออ ขอบอกว่าปุ๊กโล่งอกมากคะ แต่ก้ยังไม่เชื่อ 100% นะคะ เลยลองเสิท Internet ดูอีกทีเพื่อความสบายใจ ซึ่งคำตอบในแต่ละเว็ปเป็นเหมือนที่เพื่อนปุ๊กบอกทั้งนั้น ปุ๊กเลยแอบดีใจว่า...ดีนะไม่โทรไปด่าเจ้าของเว็ป ไม่งั้นเค้าคงหาว่าชั้นไม่เคยใช้ของแบรนด์เนมแน่เลย 555+

 

                ปุ๊กเลยคิดว่าคงมีเพื่อนๆหลายคนที่มีข้อสงสัยเหมือนกับปุ๊ก แต่วันนี้เราคงหายข้อข้องใจกันแล้ว รวมถึงปุ๊กด้วยนะ จุ๊บๆ <3

 

                ที่มาของแหล่งข้อมูลที่ปุ๊กนำมาอ้างอิงคะ ,,

http://www.manager.co.th/China/ViewNews.aspx?NewsID=9530000112664

http://www.marketeer.co.th/inside_detail.php?inside_id=3044