กระเป๋าแบรนด์เนม ดูอย่างไรไม่ให้ถูกหลอก

      กระเป๋าเป็นเครื่องประดับอีกชิ้นหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลย สำหรับสาวๆบางคนอาจมีเยอะมากมายเพื่อให้เข้าในแต่ละชุด แต่ละสถานที่ จนแถบไม่มีที่เก็บ แต่ถ้าพูดถึงกระเป๋าแบรนด์เนมแล้วล่ะก็ ไม่ว่าสาวไหนๆ ก็อยากที่จะมีไว้ครอบครองกันทั้งนั้น แต่ก่อนที่เราจะรู้วิธีการดูกระเป๋า เราต้องมาทำความรู้จักกับกระเป๋าแบรนด์เนมกันก่อน ซึ่งกระเป๋าแบรนด์เนมจะแบ่งออกเป็น 2 กลุ่มด้วยกันคือ Brand High End และ High Street End

 

Brand High End คือแบรนด์ระดับโลกที่มีประวัติความเป็นมายาวนาน มีขั้นตอนการผลิตที่พิถีพิถัน เช่น Louis Vuitton, Chanel, Hermes ที่มีราคาค่อนข้างสูงตั้งแต่หลักหมื่นไปจนถึงหลักล้าน

 

 

High Street End ราคาจะถูกลงมากกว่าประเภทแรกอยู่ในระดับที่คนทั่วไปสามารถจับต้องได้ แบรนด์ที่มีชื่อเสียงขึ้นห้างดังๆมีการผลิตเป็นจำนวนมากๆอย่าง COACH, GUESS เป็นต้น

 

 

    คุณสมบัติหลักของกระเป๋าแบรนด์เนมแท้มีดังนี้คะ

 

1. Serial Number

กระเป๋าแบรนด์ทุกใบ ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ไหน จะต้องมีเลขซีเรียลนัมเบอร์ เพื่อระบุวัน เดือน ปี ที่ผลิตและระบุว่าเป็นใบที่เท่าไหร่ของโลก 7 Digit ซึ่งเริ่มมาตั้งแต่เลข 0000000 ที่เป็นสิ่งบ่งบอก และบอกว่าเป็นกระเป๋าที่ผลิตตั้งแต่ปีไหน ซึ่งจะบอกถึงอายุของกระเป๋า กระเป๋าแบรนด์เนมทุกใบจะต้องมี Serial Number เพื่อบ่งบอกว่าเป็นของแท้ ซึ่งมักจะซ่อนอยู่มุมใดมุมหนึ่งด้านในของกระเป๋า

 

2. ตัวกระเป๋า

จะต้องผลิตด้วยหนังผืนเดียว สวยงามทั้งใบ และลายของกระเป๋าจะต้องต่อกันทั้งในแนวตั้ง แนวนอน หรือแม้แต่ในแนวขวาง สายสะพาย หรือหูหิ้วของกระเป๋าจะต้องไม่มีรอยต่อแม้แต่นิดเดียว

 

3. โลโก้แบรนด์

จะมีการผลิตที่พิถีพิถันเป็นอย่างมาก ตัวอักษรแต่ละตัวจะต้องเนี๊ยบ คมชัด ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็จะมีวิธีการดูรายละเอียดที่ลึกลงไปอีก

 

4. ประเทศที่ผลิต

อย่าง Chanel จะต้อง Chanel Paris เท่านั้น (หลายๆคนมักเข้าใจผิดว่าจะต้องเป็น Made in France) ซึ่งมีข้อแม้ที่สำคัญว่า กระเป๋าแบรนด์เนมแต่ละแบรนด์ แต่ละรุ่น อาจจะไม่ได้ผลิตในประเทศเดียวกันเสมอไป เช่น Coach ฐานการผลิตส่วนใหญ่อยู่ที่ประเทศจีน ญี่ปุ่น เป็นต้น

 

5. อุปกรณ์ที่มาพร้อมกับกระเป๋า

จะต้องมีถุงผ้าสำหรับใส่กันฝุ่นหรือที่เราเรียกกันว่า Dust Bag กล่องใส่กระเป๋าที่มีโลโก้ของแบรนด์ Tag Card ที่มาพร้อมกับกระเป๋า แต่ถ้ารับมาจาก Outlet กระเป๋าจะมีถุงผ้าให้เพียงบางรุ่นเท่านั้นคะ