ประวัติ EDOX

            เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาปุ๊กได้มีโอกาสเข้าไปเลือกซื้อนาฬิกาที่ shop นาฬิกาแบรนด์ดังตามปกติ แต่ครั้งนี้แตกต่างกว่าที่เคย ปุ๊กได้สะดุดตากับนาฬิกาแบรนด์นึงและคุ้นตาอย่างมากเหมือนเคยเห็นจากที่ไหนมาก่อน ซึ่งแบรนด์นี้มีชื่อว่า “Edox (แอร์กอส์ก)” ปุ๊กเชื่อว่าเมื่อพูดถึงชื่อนี้คงมีหลายคนที่ไม่คุ้นหูรวมถึงตัวปุ๊กเองด้วย แต่เมื่อได้ไปดูหนังเรื่อง The Amazing Spider-man  หรือ Spider Man 4 ปุ๊กเชื่อว่าคงมีคนคุ้นตาเหมือนปุ๊กแน่นอนคะ วันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับ “Edox (แอร์กอส์ก)” นาฬิกาที่ใครหลายคนใฝ่ฝันที่อยากจะใส่เหมือนพระเอก Spider Man (>3<’’)

 

 

            Edox (แอร์กอส์ก) เป็นนาฬิกาที่มากกว่าแค่บอกเวลาตอบสนองความต้องการของผู้คน แต่เหนืออื่นใดคือความคิดสร้างสรรค์ที่จะเป็นตัวพิสูจน์คุณค่าของงานที่ทำ ความเรียบง่ายเน้นสีสันบวกสัญชาตญาณของนาฬิกาสายพันธุ์สปอร์ต ทั้งสีสัน ตัวเรือน หน้าปัด สายนาฬิกา สอดรับรายละเอียดดีไซน์ต่างๆ แถมราคาย่อยเยาที่จับต้องได้ที่เกิดจากความคิดของ Chistian Hotz  (คริสเตียน ฮอตซ์) ประธานกรรมการบริหาร EDOX ถือเป็นคนหนึ่งที่เกิดมาเพื่อเป็นนักธุรกิจนาฬิกา เขามีความเป็นผู้นำจึงทำให้สินค้าเป็นที่นิยมของสวิสและส่งออกไปยังตลาดโลก สร้างรายได้มาหล่อเลี้ยงแรงงานและชุมชนเครือข่ายของเขาต่อเนื่องไม่มีหมด

 

 

            Chistian Hotz  (คริสเตียน ฮอตซ์) เกิดที่ Grenchen (เกรนเชน) ในสวิสเซอร์แลนด์ เป็นเมืองเล็กๆที่สวยงาม คนรอบตัวของเขาจะเกี่ยวข้องกับนาฬิกา ทำให้เขาเติบโตมากับบรรยากาศของโรงงานนาฬิกา จึงเกิดความคิดสร้างสรรค์ และหลงไหล ประสบการณ์ครั้งนั้นทำให้เขามองเห็นอนาคตตัวเองอย่างชัดเจน

            ความแตกต่างระหว่าง EDOX กับแบรนด์ผู้ผลิตนาฬิการายอื่นๆ คือแบรนด์ EDOX  จะสร้างความแตกต่างด้วยนาฬิกาคุณภาพสูง และการวิจัยพัฒนาเทคโนโลยีในทศวรรษ 1960-70 อาทิ ตัวเรือน 2 ชั้นกันน้ำ และป้องกันแรงกระแทก กลไกที่เดินด้วยความเที่ยงตรงสูงที่ไว้วางใจได้ ส่งให้ชื่อ EDOX ติด 5 อันดับแรกของนาฬิกาคุณภาพดีของโลก และความอิสระภาพ เปิดทางให้ EDOX ได้สร้างสรรค์ผลงานได้อย่างมีคุณภาพและราคาย่อมเยาอย่างที่ควรจะเป็น ถึงมันเล็กแต่งดงามในตัวเอง

 

 

            ในอดีต EDOX ได้สร้างนาฬิการุ่น Delfin (เดลฟิน Bluebird (บลูเบิร์ด)  และ  Geosope (จีโอสโคป) ที่กลายเป็นผลงานคลาสสิกในเวลาต่อมา แต่ระยะหลังนี้ฝ่ายพัฒนาผลิตภัณฑ์ของ EDOX ได้รับการเรียกร้องจากลูกค้าให้ผลิตผลงานชั้นเยี่ยมพวกนี้กันอีกครั้ง ซึ่ง EDOX อาจมีความเป็นไปได้ที่จะหยิบ Delfin นาฬิการูปลักษณ์คลาสสิกที่เผยโฉมครั้งแรก ในปี1961แต่ไม่ได้มีดีที่ดีไซน์เด่น แต่ยังมีตัวเรือน 2 ชั้นที่กันน้ำและซับแรงกระแทกอย่างเป็นเยี่ยมด้วย และนาฬิกา EDOX ได้สร้างความประหลาดใจให้วงการนาฬิกาด้วยการไปปรากฎตัวอยู่บนข้อมือ Andrew Garfield ถูกเลือกมารับบทพระเอกในภาพยนต์ The Amazing Spider-man  หรือ Spider Man 4 ผู้สร้างตัดสินใจเลือกรุ่น  Les Bemonts Ultra Slim Automatic ให้พระเอก ส่วนผู้ร้ายสวมใส่นาฬิการุ่น Classe Royale ขณะที่ตัวละครหลักคนอื่นก็สวมนาฬิกา EDOX รุ่นอื่นๆ และได้รับการติดต่อจากทีมผู้สร้าง Looper ที่นำแสดงโดย Clint Eastwood ในการขอยืมนาฬิกาให้ตัวละครใส่เข้าฉากอีกด้วย

            ด้วยความเป็นเอกลักษณ์ สำหรับจุดยืนในการดำเนินกลยุทธ์การตลาดของ EDOX อย่างชัดเจนโดดเด่นเข้าตาผู้ผลิตภาพยนตร์และผู้กำกับหนัง ทำให้มีการร่วมงานกับภาพยนตร์ และมีการโฆษณาแฝงในภาพยนตร์ Hollywood หลายเรื่อง จึงถือเป็นประสบการณ์ดีๆของนาฬิกา EDOX และยิ่งเพิ่มจำนวนลูกค้าของ EDOX เพิ่มมากยิ่งขึ้นคะ