ToyWatch เรือนเวลาของเหล่าบรรดาเซเลบริตี้

       “ทอยวอทช์” (ToyWatch) ผู้ปฏิวัติวงการเรือนเวลาด้วยมิติใหม่แห่งการดีไซน์ที่โฉบเฉี่ยวมีสีสัน กลายเป็นเรือนเวลาของเล่นชิ้นเอกของเหล่าบรรดาเซเลบริตี้แห่งศตวรรษนี้ ไม่รอช้าเรามาทำความรู้จักกับ ToyWatch กันดีกว่า ว่ามีดีอย่างไรถึงกลายเป็นขวัญใจของเหล่าบรรดาเซเลบริตี้

       

 

         ทอยวอทช์ เป็นแบรนด์ที่มีการเริ่มต้นมาตั้งแต่ปี 2005 ณ ประเทศอิตาลี ผู้กำเนิดแบรนด์นี้ คือ มร.มาร์โค มาวิลลา (Marco Mavilla) แบรนด์ดีไซเนอร์ โดยบุกเบิกให้ทอยวอทช์เป็นนาฬิกาสายพันธุ์ใหม่ที่ฉีกกฏปฎิวัติรูปแบบนาฬิกาเดิมๆ โดยให้เดินขนานไปกับคำว่า “แฟชั่น” ได้อย่างลงตัว ทั้งสไตล์ที่สร้างแรงดึงดูดใจ และวัสดุชั้นเยี่ยมอย่างโพลีคาร์บอเนตหรือพลาสเทอรามิค ทอยวอทช์จึงเป็นนาฬิกาน้ำหนักเบาเจ้าแรกที่ออกสู่ตลาดเรือนเวลา ภายใต้คำจำกัดความ “Time is Plastiic”

 

 

        คอลเลคชั่นนาฬิกาต่างๆ ของทอยวอทช์ผลิตมามากกว่า 30 คอลเลคชั่นในรอบ 5 ปี ล้วนให้อารมณ์และความรู้สึกที่หลากหลาย ไม่ว่าจะอินเทรนด์ หรูหรา หรือพร้อมลุยสมบุกสมบันในแนวสปอร์ต แต่สิ่งหนึ่งที่ทุกคอลเลคชั่นมีอย่างแน่นอนคือ ความสนุกสนานและนำสมัย ซึ่งหลังจากที่ทอยวอทช์ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการด้วยความร้อนแรงที่อิตาลี ความโด่งดังของการเป็นนาฬิกาแฟชั่นสายพันธุ์ใหม่นี้เอง ที่ทำให้ทอยวอทช์ได้แจ้งเกิดอย่างสวยงามในอเมริกา พร้อมมีลูกค้าที่เป็นถึงเหล่าคนดังในแวดวงฮอลลีวูด ที่ยกให้ทอยวอทช์ เป็น 1 ใน 20 ของรักของหวงของเธอ และอีกหลายต่อหลายคน หากเอ่ยชื่อขึ้นต้องร้องอ๋อกันเป็นแถว แม้กระทั่งสตรีหมายเลขหนึ่ง มิเชล โอบามา สหรัฐอเมริกา และสตรีหมายเลขหนึ่ง คาเรน ปิเนร่า แห่งชิลี   ก็ยังไม่พลาดที่จะมีทอยวอทช์มาประดับบนข้อมือ หรือในภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของซานดร้า บลูล็อค ที่ได้รับรางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมจากภาพยนตร์เรื่อง The Blind Side ในงานประกาศรางวัลอคาเดมี่ อวอร์ด ครั้งที่ 82 เธอก็สวมเจ้าเรือนเวลาสุดชิคนี้เข้าฉากในภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วย

 

 

         แต่แบรนด์ ทอยวอทช์ ก็ไม่ใช่เครื่องบอกเวลาตามแฟชั่นเทรนด์อย่างเดียว แต่ยังมีความตระหนักถึงสังคม โดยมีส่วนร่วมในการการหาทุนช่วยเหลือเด็กที่ได้รับเชื้อเอชไอวี โดยจัดทำเรือนเวลาการกุศลมาแล้วตั้งแต่ ปี 2008 ที่นิวยอร์ค กับ ทอยวอทช์คอลเลคชั่น ไทม์ ทู เลิฟ (Time to Love Collection) และ 2009 คอลเลคชั่น นาว (Now Collection) โดยยังคงคอนเซ็ปต์ความเป็นเรือนเวลาสุดฮิป แอนด์ ชิค

 

 

         จากความฮอตของนาฬิกาทอยวอทช์นี้เอง ที่หลายคนอยากจับจองเป็นเจ้าของ จนในที่สุดในไทยโดย ชนัดดา จิราธิวัฒน์ ได้เป็นผู้นำเข้ามานำเสนอจนสร้างกระแส ทอล์ค ออฟ เดอะ ทาวน์ ถึงความสดใสของเจ้าเรือนเวลาสุดฮิปนี้ ซึ่งได้รับความนิยมในไทยหลายคอลเลคชั่น