เคล็ดลับการดำรงทรงกระเป๋า และเคล็ดลับสำหรับกระเป๋าหนังกลับ หรือกระเป๋ากำมะหยี่

         หลายคนเมื่อได้ใช้กระเป๋าสวยๆ หรือกระเป๋าแบรนด์เนมที่เก็บตังเปนเดือนกว่าจะได้มา คงจะหงุดหงิดไม่น้อย ถ้าเกิดกระเป๋าใบโปรดเมื่อนำมาสะพายหรือใส่ของแล้วอาจทำให้กระเป่าเสียทรง สะพายแล้วไม่สวย ทำให้หมดความมั่นใจ วันนี้เราเคล็ดลับการรักษาทรงกระเป๋าที่ไม่ยากมาบอกกันคะ

 

 

         วิธีดูแลรักษาทรงกระเป่าให้มีรูปทรงที่สวยอยู่เสมอ ทำได้โดยเพียงแค่ใส่กระดาษเนื้อบางพันหรือม้วนให้เป็นก้อนเท่าความจุของกระเป๋า ทั้งนี้ต้องอัดให้เท่ากับปริมาตรของกระเป๋าจริง ๆ กระเป๋าแบรนด์เนม เพราะใส่เพียงกระจิ๋วจะไม่ได้ผล หรืออีกวิธีหนึ่งที่นิยมกันมากของสาว ๆ ในปัจจุบันนี้ คือ การสั่งตัดหมอนดันทรงกระเป๋า ที่มีบริการตามเว็บไซต์ต่าง ๆ ที่สามารถวัดขนาดแล้วสั่งตัดให้พอดีกับขนาดกระเป๋าเลยทีเดียว

         สำหรับวิธีดูแลรักษากระเป๋าแบรนด์เนม ก็เหมือนกับกระเป๋า คือ หนังแต่ละชนิดก็จะมีวิธีการดูแลรักษาแตกต่างกันไป หากเป็นกระเป๋าหนังแท้นั้น จะเริ่มด้วยการล้างกระเป๋าจากฝุ่นและสิ่งปฏิกูลโดยใช้กระดาษชุบน้ำ แล้วใช้ครีมสำหรับทำให้หมดจดกระเป๋าทาบาง ๆ จากนั้นขัดให้เป็นเงา

 

เคล็ดลับการดูแลรักษากระเป๋าหนังกลับ หรือกระเป๋าหนังกำมะหยี่

 

 

         ส่วนกระเป๋าหนังกลับ หรือกระเป๋าแบรนด์เนมหนังกำมะหยี่ ทำความสะอาดโดยให้ใช้แปรงชนิดพิเศษที่ใช้กับหนังประเภทนี้เท่านั้น แปรงขยะออกจากกระเป๋าให้หมด แล้วใช้น้ำยาพิเศษที่ใช้ในการทำความสะอาดในบริเวณที่เราแปรง ห้ามขัดหรือถูพื้นผิวของกระเป๋าแรง ๆ เพราะจะทำให้เสียลักษณะของหนัง เมื่อกระเป๋าสะอาดแล้วให้ใช้สเปรย์ที่มีคุณค่าในการกันน้ำแบบไร้สี หรือสเปรย์ที่มีสีเดียวกับกระเป๋าฉีดให้ทั่วเพื่อเก็บรักษาสรรพคุณของหนัง ไว้ ส่วนกระเป๋าหนังแก้วให้ใช้กระดาษชุบน้ำหมาด ๆ เช็ดทำความสะอาดกระเป๋าจากฝุ่นและสิ่งสกปรก จากนั้นทาครีมที่ใช้ทะนุบำรุงกระเป๋าหนังแก้วโดยเฉพาะ แล้วพ่นสเปรย์เพื่อปกป้องหนังแห้งและลดการก่อรูปของรอยแยก