วิธีการเลือกซื้อกระเป๋าเป้สะพายหลังให้ถูกใจ ไม่ตกเทรนด์

         กระเป๋าเป็นสิ่งสำคัญสำหรับสาวๆทุกคนนะคะ ไม่ว่าจะไปไหนจะต้องขนสัมภาระ ของใช้ประจำตัว และของกระจุกกระจิกพก พาติดตัวไปด้วยเสมอ กระเป๋าเป้สะพายหลังจึงเป็นอีกแฟชั่นหนึ่งสำหรับสาวที่ชอบพกของสัมภาระเยอะๆ แถมยังมีสไตล์การแต่งตัวที่ดูทะมัด ทะแมง แปลกตาขึ้นด้วยนะคะ ปัจจุบันนี้กระเป๋าเป้สะพายหลังมีความหลากหลายของดีไซน์ ขนาด และสีสัน ให้เลือกมากมายหลายรูปแบบตามวัตถุประสงค์การใช้งาน สไตล์ที่ชอบ และวัตถุดิบที่ใช้ วันนี้เรามีเทคนิคดีดีเกี่ยวกับกระเป๋าเป้สะพายหลังมาฝากกันด้วยนะคะ

 

 

1. ก่อนตกลงซื้อควรตรวจดูก่อนว่ากระเป๋าเป้สะพายหลังใบนั้นมีความจุและพื้นที่ที่สามารถใส่สัมภาระทั้งหมดของเราได้หรือไม่

2. และเมื่อทำการใส่ของครบแล้ว ลองสะพายดูซิคะว่าน้ำหนักของสัมภาระบวกกับน้ำหนักของกระเป๋า ตัวเราจะสามารถแบกรับน้ำหนักไหวหรือไม่

3. ลองใช้มือล้วงลงไปในกระเป๋าเป้สะพายหลังว่าเราจะสามารถหยิบของได้สะดวกหรือไม่ไม่ใช่ว่าหาของแต่ละครั้งต้องเทออกมาดูทั้งกระเป๋าจึงจะเจอ เพราะกระเป๋าเป้สะพายหลังบางยี่ห้อมีพื้นที่เก็บของได้มาก ดูแล้วไม่เสียทรง แต่เวลาหาของแต่ละครั้งหาไม่ค่อยเจอ

4. เวลาที่เราใส่สัมภาระครบเต็มที่แล้วให้ดูด้วยว่ารูปทรงของกระเป๋ายังคงรูป เดิมอยู่หรือเปล่า ไม่ใช่ว่าดีไซน์ให้ออกมาเป็นทรงสี่เหลี่ยม แต่พอใส่ของครบแล้ว กลายเป็นทรงกลมซะอย่างนั้น

 

 

5. ลองตรวจเช็คดูว่าภายในกระเป๋าเป้สะพายหลังมีช่องลับให้เก็บของสำคัญได้อย่างปลอดภัยหรือไม่

6. จะซื้อกระเป๋าเป้สะพายหลังทั้งทีต้องถึงนึกความคุ้มในการใช้งาน คือ ลองคิดเผื่อดูว่านอกจากจะใส่สัมภาระของใช้ประจำครบแล้ว ยังพอจะมีเนื้อที่ไว้ให้ใส่สัมภาระอื่นๆอีกหรือไม่

7. ตอนซื้อลองส่องกระจกดูก่อนนะคะว่าเราสะพายแล้วเหมาะสมกับรูปร่าง บุคลิก และสไตล์การแต่งตัวของเราหรือเปล่า

8. ควรเช็คสายกระเป๋าเป้ และลองสะพายหลังให้ดีก่อนว่าสะพายแล้วไม่เจ็บ หรือเกิดการเสียดสีกับบริเวณหัวไหล่

9. อย่าเลือกแต่กระเป๋าเป้สะพายหลังที่มีน้ำหนักเบาเพียงอย่างเดียวเท่านั้น เพราะส่วนมากกระเป๋าที่น้ำหนักเบาจะทำจากไนลอน หรือผ้าร่มนั้นทำความสะอาดให้ดูดีเหมือนตอนที่ซื้อมาใหม่ยากมากค่ะ ถ้าหากเลือกชนิดที่เป็นหนัง สามารถใช้ผ้านุ่มๆชุบโลชั่นเช็ดนิดเดียวก็ออกแล้วค่ะ

 

 

10. ควรสำรวจคุณภาพของกระเป๋าว่าตัดเย็บดีมั้ย มีรอยปริรอยขาดตรงไหนหรือเปล่า แล้วสายกระเป๋าเย็บหนาแน่นพอจะรับน้ำหนักสิ่งของไหวหรือไม่

11. กระเป๋าเป้สะพายหลังแบบคลาสสิค รูปทรงเรียบๆ โทนสีกลาง ไม่ฉูดฉาด รับรองว่าไม่มีวันเอ้าท์แน่นอนค่ะ เพราะนอกจากจะเรียบ เก๋แล้ว ยังใช้ได้นานไม่มีตกยุค (อยู่ที่ความชอบของแต่ละคนด้วยค่ะ)