วิธีเลือกกระเป๋าให้เหมาะกับการใช้งานของผู้ชาย

           "กระเป๋า" ปัจจุบันถือเป็นของใช้จำเป็นชนิดหนึ่งของผู้ชายสมัยนี้ โดยเฉพาะผู้ชายที่มีของพกติดตัวมากกว่าคนอื่นเป็นพิเศษ ซึ่งจะเห็นได้ว่าบรรดาแบรนด์ชั้นนำจำนวนมากต่างผลิตกระเป๋าออกมาแข่งขันกัน หลากหลายรูปแบบ ให้หนุ่มๆได้เลือกใช้กันแต่ขณะเดียวกันเชื่อว่ามีหลายๆคน ที่ไม่แน่ใจว่าควรเลือกกระเป๋าแบบไหนมาใช้งาน วันนี้เรามีวิธีแนะนำการเลือกกระเป๋าให้เหมาะกับการใช้งานมาเผยให้ทราบกันคะ

สไตล์การแต่งตัว     

     

          สิ่งแรกก่อนที่คุณจะเลือกซื้อกระเป่าสักใบ คุณควรคิดก่อนว่าคุณชอบกระเป๋าสไตล์ไหน และแบบไหนถึงเข้ากับบุคลิกของคุณที่สุด จากนั้นให้พิจารณาถึงชุดที่ต้องใส่คู่กันกับกระเป๋า ว่ามันแมตช์กันหรือเปล่า เช่น คุณต้องเข้าไปทำงานในออฟฟิศ ใส่สูทผูกไทมาอย่างหล่อเลย แต่กลับสะพายเป้ใบโตมาทำงานซะงั้น แบบนี้ก็คงไม่เหมาะสักเท่าไหร่ ลองเปลี่ยนมาสะพายกระเป๋าทรงเมสเซนเจอร์หนังสีน้ำตาลจะดูดีกว่าเยอะ     

 

    

          ถ้าวันไหนถือเป็นวันสบายๆ ชิวๆ หน่อย ไม่ได้ใส่ชุดที่ดูเป็นทางการมากนัก คุณก็สามารถสะพายเป้ใบโปรดสีสันสดใสได้ รวมทั้งกระเป๋าทรงอื่น ๆ ด้วยเช่นกัน สำคัญที่ว่าขอให้เสื้อผ้าและกระเป๋าเข้ากันได้อย่างลงตัวก็พอคะ

สิ่งของที่จะพกพาใส่กระเป๋า     

     

          สิ่งสำคัญไม่แพ้กันนอกจากความลงตัวของสไตล์การแต่งตัวกับกระเป๋าที่ต้องเข้าคู่กันแล้ว นั่นคือสิ่งของที่คุณจะนำติดตัวไปด้วย ไม่ใช่ว่าต้องเดินทางไปทำธุระที่ต่างจังหวัด แต่กลับนำกระเป๋าใบเล็กที่ใส่ได้แค่ข้าวของเพียงไม่กี่ชิ้น หรือในทางกลับกันคุณสะพายกระเป๋าใบโต๊ โต แต่ข้างในกลับมีแค่กระเป๋าสตางค์และโทรศัพท์มือถือเท่านั้น ดังนั้น อย่าลืมนึกถึงความจำเป็นในการใช้งานของกระเป๋าแต่ละใบด้วยคะ