เทคนิคการเลือกแว่นตาให้เหมาะกับรูปทรงหน้า

     

 

       บางคนเลือกที่จะใส่แว่นตาเพื่อเป็นแฟชั่น เพิ่มความเก๋ไก๋ให้รูปหน้ากับตนเอง หรือบางคนจำเป็นต้องใส่แว่นเนื่องจากมีปัญหาเรื่องสายตา แต่เราจะเลือกแว่นตาอย่างไรให้เหมาะกับรูปหน้าของเรา ใส่แล้วดูดีขึ้น ไม่ใช่เมื่อใส่แล้วหมดความมั่นใจ วันนี้เรามาดูเทคนิคการเลือกแว่นตาที่เหมาะสมกับรูปทรงหน้าเรากันดีกว่าคะ

 

 

รูปหน้ากลม  หรือ Lady moon

      สาวที่มีรูปหน้าค่อนข้างกลม อย่าเพิ่งกังวลไปว่าใส่แล้วหน้าจะบานรึเปล่า เราต้องมีเทคนิคเข้าช่วยค่ะ สำหรับสาวที่มีหน้ารูปทรงกลมนั้นควรจะเลือกทรงที่ช่วยทำให้รูปหน้าของคุณดูยาวขึ้นก็คือ กรอบทรงเหลี่ยม ไม่ว่าจะเหลี่ยมไหนๆ หรือเป็นลักษณะเหลี่ยมๆ มุมๆ สักหน่อยก็ได้ กรอบแว่นก็ควรจะมีสีค่อนข้างเข้ม เช่น น้ำตาลเข้ม แดงเข้ม น้ำเงินเข้ม หรือลายกระก็ได้ เพราะสีเข้มของกรอบจะช่วยนำสายตาของคนอื่นให้ไปหยุดอยู่ที่กรอบแว่นเหลี่ยมแทนที่จะป็นหน้ากลมๆ ของคุณ

 

 

สาวที่มีรูปหน้าคล้ายหัวใจ หรือสาวที่มีรูปหน้าแบบสามเหลี่ยมหัวกลับ

      สาวที่มีหน้าผากกว้าง-คางแคบ ต้องพยายามหาแว่นที่ช่วยสร้างสมดุลระหว่างพื้นที่กว้างที่สุดและแคบที่สุดบนใบหน้าคุณ แว่นตาที่เหมาะกับใบหน้าคุณควรจะเป็นทรงกลมหรือวงรียาว มนและกรอบแว่นต้องบาง มีสีอ่อน ข้อสำคัญคือ อย่าเลือกกรอบขนาดใหญ่เกินไปเพราะจะไปเน้นหน้าผากกว้างๆ ของคุณให้ชัดขึ้น

 

 

รูปหน้าสี่เหลี่ยม  

      สาวที่มีรูปหน้าทรงสี่เหลี่ยมมักจะเป็นคนที่มีกรามใหญ่ มีโหนกแก้มนูนสูง ซึ่งนี่แหละที่เป็นปัญหา นอกจากจะต้องเลือกทรงของแว่นตา ให้มีลักษณะกลม โค้งมน หรือรูปวงรีเพื่อช่วยให้หน้าของคุณเรียวยาวแล้ว คุณยังต้องเลือกกรอบแว่นที่เวลาสวมแล้วอยู่ในระดับเดียวกับโหนกแก้ม เพื่อปิดบังความนูนสูง ทำให้ไม่เห็นเหลี่ยมบนใบหน้าจนเด่นชัด เพราะช่วงความโค้งของกรอบแว่นจะเป็นเส้นนำสายตาให้ลืมความเหลี่ยมบนใบหน้าไปเลย

 

 

รูปหน้าทรงไข่  

      ถ้าคุณมีรูปหน้าเช่นนี้ โชคดีอย่างสุดๆ เพราะรูปหน้าอย่างคุณ ไม่ว่าแว่นทรงไหนๆ ก็หยิบมาวางบนดั้งได้อย่างสบายๆ ไม่ว่าจะแว่นแฟชั่นทรงใหนก็สวย แต่ถ้าจะให้ดีที่สุดก็คือ กรอบทรงรี เพราะจะเน้นใบหน้ารูปไข่ของคุณให้สวมคมยิ่งขึ้นคะ