เคล็ดลับการเลือกเข็มขัดให้เหมาะกับสไตล์ของตัวเอง

    

      ทุกๆ ครั้งที่คุณผู้ชายจะแต่งตัวออกจากบ้าน เชื่อว่าส่วนใหญ่มักให้ความสำคัญกับ "เข็มขัด"เป็นลำดับท้าย ๆ อยู่เสมอ เมื่อเทียบกับเสื้อ กางเกง หรือแม้แต่รองเท้า แต่ความจริงแล้วเข็มขัดก็เป็นเครื่องประดับที่มีความสำคัญไม่แพ้กันคะ เพราะเข็มขัดสามารถช่วยเสริมการแต่งตัวของคุณให้ดูดีขึ้นได้ ดังนั้นเราจึงขอนำเสนอเคล็ดลับการเลือกเข็มขัดให้เหมาะกับตัวเอง ซึ่งจะช่วยให้คุณเลือกใช้งานได้อย่างเหมาะสมดังนี้คะ      

   

      เวลาที่คุณสวมใส่เข็มขัด ต้องไม่ใส่เข็มขัดให้ฟิตจนเกินไป เพราะอาจทำให้อึดอัดได้ ซึ่งเข็มขัดที่เลือกใช้ควรมีขนาดที่เหมาะสมกับรอบเอวของคุณ และพยายามปรับระดับความแน่นของเข็มขัดที่ใส่แล้วสบายตัวจะดีกว่าคะ

      ความยาวของเข็มขัดก็เป็นสิ่งสำคัญคะ เพราะเวลาที่คาดเข็มขัด ควรเหลือปลายเข็มขัดให้ออกมาประมาณ 1-2 นิ้วคะ            

      อย่าเลือกใส่หัวเข็มขัดที่ดูใหญ่และมีดีไซน์ที่เว่อร์เกินไปนัก จริงอยู่ว่าคุณอาจเป็นคนที่แต่งตัวแนวๆ  แบบมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว แต่ก็ควรพิจารณาถึงความเหมาะสมด้วยเช่นกันคะ

      เมื่อคุณจำเป็นต้องเลือกใส่เข็มขัดที่ให้เข้ากับชุดที่เป็นทางการ อย่าลืมมิกซ์แอนด์แมทช์ ให้เข็มขัด นาฬิกา และรองเท้าดูเข้าคู่กันด้วยนะ เช่น หากสวมนาฬิกาที่เป็นสายโลหะ หัวเข็มขัดก็ควรเป็นโลหะเหมือนกัน หรือหากสายเข็มขัดเป็นสายหนังสีน้ำตาล รองเท้าที่เลือกสวมก็ควรเป็นรองเท้าหนังสีน้ำตาลเช่นกัน เพื่อให้ชุดดูไปในทิศทางเดียวกันอย่างกลมกลืน  

         

      ถ้าบางครั้งถ้าคุณอยากใส่สายเอี๊ยมก็ไม่ควรใส่ร่วมกับเข็มขัดคะ เพราะ 2 สิ่งนี้ไม่ค่อยเข้าคู่กันเท่าไหร่นัก จนดูเหมือนตัวคุณมีสายระโยงระยางเต็มไปหมด อาจเลือกใส่เฉพาะเข็มขัดเพียงอย่างเดียวก็พอ

      หัวเข็มขัดขนาดเล็ก สามารถเลือกใช้ได้ทั้งเวลาออกงานที่เป็นทางการและงานทั่วไป หากว่ากำลังมองหาเข็มขัดสำหรับสวมใส่กับชุดทั่วไป คุณก็สามารถเลือกเข็มขัดสีสดๆมาใส่เพิ่มความเก๋ได้เช่นกัน แต่ควรเลือกสีที่เข้ากับเสื้อผ้าที่คุณใส่ด้วย ทั้งนี้การหยิบเข็มขัดที่มีสีสันมาใส่บ้างนั้นก็เพื่อเปลี่ยนแปลงสไตล์การแต่งตัวของคุณไม่ให้ดูน่าเบื่อจนเกินไป

      เวลาสวมเข็มขัดกับกางเกงยีนส์ ควรสวมให้อยู่ในระดับเอวและคาดให้พอดีตัว อย่าคาดให้ต่ำกว่าเอว หากว่าไม่อยากให้ใครเห็นพุงกะทิของคุณ

     

      ถ้าคุณชอบความเป็นแฟชั่นและอยากเพิ่มความเป็นแฟชั่นให้กับการแต่งตัวของตัวเอง ลองใส่เข็มขัดสีขาวจับคู่กับกางเกงผ้าหรือกางเกงยีนส์ก็ได้ เชื่อเถอะว่าจะต้องออกมาดูดีแน่นอน แต่ขออย่างเดียวอย่าใส่กับรองเท้าสีดำเป็นพอ เพราะคงดูประหลาดๆอยู่เหมือนกันเวลาแต่งออกมา

      สิ่งสุดท้ายในการเลือกใส่เข็มขัด คือ ไม่จำเป็นต้องที่คุณจะต้องใส่เข็มขัดเส้นเดิมทุกวันหรอกนะคะ ลองเปลี่ยนไปใส่เข็มขัดแบบอื่นๆบ้างก็ได้คะ นอกจากช่วยให้หลีกหนีความจำเจแบบเดิมๆแล้ว ยังเป็นการถนอมเข็มขัดไม่ให้ใช้งานหนักจนเกินไปด้วยคะ