5 วิธีง่ายๆสำหรับการดูแลรักษากระเป๋าสตางค์ผู้ชาย

       

      ดิฉันเชื่อว่าเมื่อพูดถึงคำว่า กระเป๋าสตางค์ คงไม่มีใครที่ไม่มีแน่นอน เพราะสะดวกในการหยิบและเก็บเงิน ซึ่งกระเป๋าสตางค์ของผู้ชายมีหลายประเภทหลายขนาด ตามความต้องการของเรา ดังนั้นถ้าคุณอยากมีกระเป๋าสตางค์ที่ทนและใหม่อยู่เสมอเพื่อไม่ให้อายสาวๆ เรามีวิธีมาแนะนำดังนี้คะ

 

5 วิธีง่ายๆสำหรับการดูแลรักษากระเป๋าสตางค์ผู้ชายคะ

  1. ไม่ควรใส่ธนบัตรเหรียญ หรือบัตรต่างๆลงในกระเป๋าสตางค์ผู้ชายมากเกินไป เพระมันอาจจะทำให้กระเป๋าสตางค์เสียรูปทรงและอาจฉีกขาดได้คะ
  2. เวลาที่คุณหยิบกระเป๋าสตางค์ออกจากกางเกงหรือตอนใส่มันกลับเข้าไป พยายามอย่าใช้แรงที่มากเกินไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับกระเป๋าสตางค์ผู้ชายที่สภาพใกล้พบจุดจบแล้ว วันดีคืนดีดึงแรงไปหน่อยอาจหลุดมาเป็นชิ้นๆละก็เสียดายและคงอายสาวๆน่าดูคะ
  3. ไม่ควรที่จะวางกระเป๋าสตางค์ไว้ในที่ชื้นหรือที่มีความร้อนมากเกินไป เพราะในกระเป๋าสตางค์ผู้ชายบางใบ ผู้ผลิตอาจจะใช้วัสดุที่ทนไฟได้น้อย อาจจะทำให้เกิดความเสียหายได้คะ โดยเฉพาะกระเป๋าที่ผลิตจากหนังสังเคราะห์ หากมือคุณเปียกเหงื่อมากๆแล้วไปจับนานๆ จะเกิดจุลินทรีย์เจริญเติบโตในเนื้อวัสดุซึ่งจะทำลายโครงสร้างของกระเป๋าสตางค์ได้คะ
  4. หากเป็นไปได้ สิ่งที่ควรทำคือ ควรล้างทำความสะอาดกระเป๋าสตางค์ผู้ชายบ้าง เพื่อที่จะกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์และเชื้อโรค และที่สำคัญอย่าลืมเป่าให้แห้ง หรือตากแดดให้แห้งสนิทก่อนนำมาใช้นะคะ
  5. หากพบรูโหว่หรือรอยขาดของกระเป๋าสตางค์ แนะนำให้หาวิธีซ่อมแซมมัน บ้าง เช่น หากเป็นรอยขาดเล็กๆอาจจะใช้กาวแปะไปก่อน หรือหาอะไรแปะไว้ คือพยายามอย่าให้รอยที่มันเล็กๆขยายใหญ่เพิ่มขึ้นคะ