การเลือกผ้าพันคอให้เหมาะกับตัวเรา

     

         ว่าสาวๆแต่ละคนมีรูปแบบการแต่งตัวที่แตกต่างกัน สาวๆที่ชื่นชอบและถือว่าการเลือกชุดแต่ละครั้งต้องมีผ้าพันคอเป็นเครื่องประดับอย่างหนึ่ง แต่เราจะมีวิธีเลือกผ้าพันคออย่างไรให้เหมาะกับตัวเรา วันนี้เรามีเทคนิคการเลือกผ้าพันคอมาฝากกันคะ

ผ้าพันคอ หรือ ผ้าคลุมไหล่ ไม่จำเป็นว่าจะต้องนำมาแต่งตัวกันเฉพาะช่วงอากาศหนาว แต่สามารถนำมาผสมผสานกับการแต่งตัวในแต่ละวันของเราได้เหมือนกันคะ ซึ่งจริงๆ แล้วผ้าพันคอ และ ผ้าคลุมไหล่ ถือเป็นผ้าอเนกประสงค์ นอกจากที่เราจะนำมาพันคอและคลุมไหล่ตามชื่อแล้ว ยังสามารถเอามาผูกผม คาคผม หรือถ้าผืนใหญ่หน่อยก็เอามาทำเป็นผ้าแถบให้ดูเซ็กซี่ไปอีกแบบได้คะ

ผ้าพันคอ และ ผ้าคลุมไหล่ มีอยู่หลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้า สี่เหลี่ยมจัตุรัส หรือสามเหลี่ยม เรื่องของขนาดก็มีให้เลือกเยอะมากๆ  แต่ส่วนใหญ่ถ้าเป็น ผ้าคลุมไหล่ จะมีขนาดใหญ่กว่าผ้าพันคอเท่านั้นเองคะ ส่วนในด้านของเนื้อผ้าที่หลากหลายนั้นไม่ว่าจะเป็น ผ้าทอมือ ผ้าถัก ผ้าอัดพลีท ผ้ามัดย้อม ผ้าขนสัตว์ ผ้าฝ้าย ผ้าไหม ผ้าซาติน ผ้ากำมะหยี่ และผ้าอื่นๆ อีกเยอะแยะเลยนั้น สุดท้ายแล้วก็ขึ้นอยู่กับโอกาส สไตล์ และความถูกใจของสาวๆ แต่ละคนนั่นแหละคะ 

        ชุดทำงาน น่าจะเหมาะกับ ผ้าพันคอ มากกว่า เพราะว่าไม่ดูรุงรังมากไป ชุดที่ใส่ ถ้าเป็นเสื้อคอเปิด ก็พันผ้าพันคอ ไว้ข้างในโดยเลือกเป็นผืนเล็กๆ เนื้อผ้าชีฟองก็น่ารักดีนะคะ

         ชุดออกงานสังคม ผ้าคลุมไหล่ น่าจะดูเหมาะสมที่สุดสำหรับชุดออกงานคับ เพราะจะทำให้ดูสง่าและมีเสน่ห์น่าหลงไหลเล็กๆ แต่สาวๆ ที่จะใช้ผ้าพันคอ หรือ ผ้าคลุมไหล่ ก็ต้องเลือกให้เหมาะกับสัดส่วนของตัวเองด้วยเหมือนกันคะ

         คนรูปร่างเล็ก คนที่มีรูปร่างไม่สูง และค่อนข้างมีเนื้อหนังมังสาหน่อย ก็ต้องดูช่วงคอว่าถ้าเป็นคนที่ช่วงคอค่อนข้างสั้น ขอแนะนำให้เป็น ผ้าพันคอ ชิ้นบางๆและอาจจะมีลายริ้ว หรือผ้าอัดพลีทเล็กๆ ถึงจะดูน่ารักคะ หรือเลือกเป็น ผ้าคลุมไหล่ ก็จะดีกว่า แต่ต้องดูเรื่องของความยาวที่เหมาะสมด้วย โดยให้ยาวประมาณระดับสะโพก หรืออาจจะเลือกใส่แบบเซ็กซี่หน่อย ก็อาจจะใส่เสื้อสายเดี่ยวกับผ้าคลุมไหล่ถักสีอ่อนๆ ก็ดูสวย เข้ากันดีนะคะ

         คนรูปร่างสูงโปร่ง  คนที่มีรูปร่างช่วงตัวยาว ก็ควรเลือกใช้ผ้าพันคอแบบปิดช่วงคอไปเลยคับ  รวมถึงต้องเลือกความยาวที่เหมาะสมเช่นกัน คือไม่ยาวจนเกินไปเพราะจะทำให้ยิ่งดูผอมสูงเข้าไปอีก ส่วนผ้าคลุมไหล่นั้นสามารถเลือกได้หลายหลายคับ ได้เปรียบในเรื่องของรูปร่างอยู่แล้วนิแต่ควรเลือกสีสว่างๆ จะดูดีกว่า เพราะสีเข้มจะทำให้ดูผอมสูงและไม่สดใสอีกด้วยหละ

         คนรูปร่างใหญ่ คนที่มีรูปร่างสูง อวบ ให้ใช้ผ้าพันคอ ที่ผืนไม่ใหญ่มาก ให้ใช้ขนาดกลางๆ โดยเลือกเนื้อผ้าเป็นผ้าทิ้งตัว พันคอหนึ่งรอบ และทิ้งชายผ้าคับเพราะเวลาผ้าพริ้วไหว อาจทำให้ดูตัวบางลงได้นะหรืออาจะปล่อยชายผ้าทิ้งตัวไปตามธรรมชาติก็ดูดีคะ ส่วนผ้าคลุมไหล่นั้นใช้ได้เลยเพราะยังได้เปรียบเรื่องของความสูงอะคับ ใส่แล้วจะทำให้ดูสง่า และอาจทำให้ดูเซ็กซี่ขึ้นไปอีกคะ

เข้าไปดูผ้าพันคอของทางร้านก่อนได้นะคะ

http://www.hisooutlet.com/collections/scarves-created-desc