เทคนิคเบื้องต้นของการดูรองเท้า ONITSUKA ว่าแท้หรือปลอม


        รองเท้า ONITSUKA ถือเป็นรองเท้าลำดับต้นๆที่หนุ่มๆสนใจเลือกซื้อมาใส่ ไม่ว่าจะเป็นในลุคชิลๆสบายๆ หรือลุคแนวเท่ส์ๆ ซึ่งจะเหมาะสมกว่าลุคที่เป็นทางการนะคะ ดังนั้นถ้าคุณไม่อยากถูกหลอกเวลาเลือกซื้อรองเท้า ONITSUKA สักคู่ เรามีเทคนิคเบื้องต้นในการดูรองเท้า ONITSUKA ว่าแท้หรือปลอมมาฝากกันคะ

 

        ลำดับแรกในดูรองเท้า ONITSUKA ต้องดูที่ราคาก่อนคะ ถ้าเราเปิดไปแล้วเจอราคารองเท้า ONITSUKA ที่ราคาพันกว่าบาทแล้วละก็ของปลอมแน่นอนค่ะ เพราะของจริงถ้าไปดูในห้างจะอยู่ ที่ 4900 ขึ้นค่ะ แต่ถ้าดูตามเว็บที่ขายของแท้อย่างเช่นเว็ปของเรา ราคาจะเริ่มที่ 2 พันต้นๆไปจนถึง 3 พันกว่าบาท อันนี้ต้องขึ้นอยู่กับรุ่นของรองเท้าค่ะ

         คนที่ขายของปลอมฉลาดแกมโกงจะรู้ว่าของแท้ถ้าให้น่าเชื่อถือต้องมีราคาสูงขึ้น ก็จะปรับราคาเพื่อให้ดูน่าเชื่อถือซะอย่างนั้น เรียกว่าตามเว็บของจริงกันเลย บางเว็ปดูที่รูปอย่างเดียวไม่ได้นะค่ะเพราะอาจจะไปก็อปรูปของจริงจากเว็ปอื่นมาใส่ แล้วบอกว่าเป็นสินค้าของร้านค่ะต้องดูร้านดีๆที่น่าเชื่อถือก่อนที่จะซื้อนะค่ะ ต่อมาเมื่อเราซื้อรองเท้า ONITSUKA มาแล้วเรามาเริ่มดูกันดีกว่านะค่ะว่าของแท้หรือไม่ ถ้าเป็นของแท้จะมีรหัสที่กล้องค่ะสามารถเอารหัสไปค้นหาได้ว่ารหัสนั้นตรงกับสีที่เราซื้อมาหรือเปล่า เพราะของจริงกับปลอมสีจะมีความแตกต่างกัน วัสดุที่ใช้ก็จะต่างกันด้วย เมื่อเราได้มาอาจจะนำไปเทียบกับของรองเท้า ONITSUKA ของแท้สักคู่นึง ซึ่งจะเห็นความแตกต่างกันอย่างชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นสี รอยยักของขอบ หรือหนังรองเท้าพื้นรองเท้าแตกต่างกันเยอะค่ะ

 

         แต่ถ้าคุณชื่นชอบ รองเท้า onitsuka tiger โดยเฉพาะรุ่น  MEXICO66 ธรรมดาแล้วละก็ ถ้าของจริงจะไม่มีโลโก้ onitsuka tiger นะค่ะจะมีเฉพราะบางรุ่นเท่านั้นค่ะ ยกตัวอย่างเช่นรุ่น Mexico 66 Lauta จะมีโลโก้พื้น onitsuka tiger โลโก้ตรงกลางพื้นรองเท้าด้านนอก  ที่บอกมานี้เป็นเพียงบางส่วนในการดูเท่านั้นนะค่ะมีวิธีดูอีกเยอะค่ะ แล้วแต่เทคนิคของแต่ละคนค่ะ