วิธีดูแลทำความสะอาดกระเป๋า Kipling

      ไม่ว่าคุณจะใช้กระเป๋าในรูปแบบใด หรือยี่ห้อใด สิ่งที่สำคัญนอกจากใช้เก็บสัมภาระเพื่อความสะดวกแล้ว คุณควรทำความสะอาดกระเป๋าให้มีความใหม่ ไม่ดูสกปรก เพื่อให้ดูน่าใช้งานและสร้างบุคลิกที่ดีให้กับคนที่มองเห็นด้วยคะ กระเป๋ายี่ห้อ kipling ก็เป็นกระเป๋าอีกรูปแบบหนึ่งที่ไม่ควรปล่อยให้ดูสกปรก มีหลายรูปแบบและแต่ละแบบมีวัสดุเนื้อผ้าที่แตกต่างกันคะ วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการดูแลทำความสะอาดกระเป๋า kipling  ด้วยวิธีง่ายๆกันค่ะ

 

 

Basic วัสดุเนื้อผ้าเป็นไนล่อน  

        

      การดูแลทำความสะอาด เนื้อผ้าเป็นไนล่อน แนะนำให้ใช้สบู่อ่อนซักเปียกได้แต่ไม่ควรตากแดด ควรที่จะผึ่งลมให้แห้งในที่ร่ม เพราะแดดจะทำให้สีของผ้าซีด และเนื้อผ้าลดความแข็งแรง อาจทำให้รูปทรงไม่อยู่ในทรงเดิมได้คะ                 

      พวงกุญแจลิง ในส่วนของพวงกุญแจลิงควรทำความสะอาดโดยวิธีซักเปียกเบาๆด้วยสบู่อ่อน หลังจากแห้งแล้ว แปรงด้วยแปรงขนนุ่มเบาๆ ให้ขนฟูดังเดิมคะ           

      การเก็บรักษา ควรเก็บในตู้หรือห้องที่มีความมิดชิด ไม่ควรวางในจุดที่โดนแสงแดด ซึ่งอาจเก็บในถุงซิบ หรือกล่องบรรจุที่ป้องกันอากาศได้ดีคะ  

 

 

 

Sportintense จะมีวัสดุเนื้อผ้าที่เป็น Polyester  

     

       การดูแลทำความสะอาด เนื้อผ้าแบบ Polyester นี้ ที่มีคุณสมบัติที่ดีคือจะไม่ดูดซึมความสกปรกได้โดยง่าย อาจจะแทบไม่ต้องซักเลยก็ได้ค่ะ แต่ถ้าจะทำความสะอาด แนะนำให้ใช้ผ้าหรือแปรงนุ่มๆ ชุบสบู่อ่อน เช็ดรอยที่เปื้อน ผึ่งลมให้แห้ง เท่านี้กระเป๋าก็เหมือนใหม่แล้วคะ แต่ข้อควรระวังคืออย่าให้โดนความร้อน ซึ่งอาจทำให้กระเป๋าลอกได้คะ

       ข้อดีของกระเป๋า Kipling คือ กระเป๋ามีน้ำหนักที่เบามาก จึงทำให้ใช้งานได้ดี สามารถใส่ของได้เยอะ และที่สำคัญไม่เจ็บไหล่เวลาสะพายนานๆด้วยคะ